Vấn đề có răng khểnh nên để lại hay niềng là điều mà rất nhiều người đang phân vân. Sự lựa chọn giữa việc có hàm răng đều đặn hay là hàm răng khểnh duyên dáng. Sau đây sẽ là 5 thắc mắc bạn hay gặp khi niềng răng khểnh, sẽ giúp bạn có phương pháp xử lí tốt nhất

1. Có cần niềng răng khểnh không

Răng khểnh hay còn được gọi răng nanh có nhiệm vụ xé thức ăn. Răng khểnh giúp cho bạn có nụ cười đẹp hơn, nhưng có cần niềng răng khểnh hay không vẫn là vấn đề khiến nhiều người phân vân. Để trả lời về vấn đề ấy, Nha Khoa Sài Gòn BH có thể đưa ra giải đáp như sau.

+ Khi chiếc răng nanh mọc lệch sẽ làm xáo trộn chức năng của một số răng, làm sai khớp cắn.
+ Các chiếc răng khểnh sẽ làm giảm sức nhai
+ Khi ăn thì các thức ăn bị nhét vào các kẽ răng, khó vệ sinh gây ra các bệnh về răng hàm như chảy máu chân răng, sâu răng, nha chu, lung lay răng, tiêu xương ổ răng,..và ảnh hưởng tới những răng bên cạnh.

Vậy nếu bạn muốn có hàm răng đẹp & tránh được những gây nhiều ảnh hưởng không mong muốn từ chiếc răng khểnh thì bạn còn hoang mang gì nữa hãy niềng chỉnh răng khểnh ngay để đem lại nụ cười cực hay hơn.

nhung-thac-mac-khi-ban-nieng-rang-khenh

2. Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không

Niềng răng là kỹ thuật tạo ra sự di chuyển của răng về vị trí thẩm mĩ hơn. Sự di chuyển này, nhất thiết một số răng phải có không gian trống nhất định. Nhổ răng khi niềng chỉnh răng chính là giải pháp được thực hiện để đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cần thiết cho hàm răng có sự thay đổi vị trí.

Việc nhổ răng thường do các bác sĩ chỉ định, và không phải trường hợp nào cũng cần thiết phải nhổ răng. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ những cái răng cối nhỏ & chỉ các trường hợp răng khểnh có vấn đề thì mới nhổ răng. Nhổ răng trong niềng răng không có hại và không gây ra tiêu xương như những tình huống mất răng bình thường vì khoảng trống của răng sau nhổ răng sẽ được lấp đầy khi một số răng kề cận dịch chuyển về.

nieng-rang-khenh-tham-mi-nhat

3. Thời gian niềng răng khểnh là bao lâu

Niềng răng khểnh mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có mức độ khó dễ của từng hàm, loại khí cụ niềng chỉnh răng mà các bạn dùng, sự tuân thủ theo lịch hẹn của bác sĩ cũng như tay nghề của nha sỹ chữa trị.

THời gian trung bình của 1 ca niềng răng khểnh sẽ dao động từ 1-3 năm. Vì lí do đó bạn cũng đừng quá sốt ruột vì khoảng thời gian niềng chỉnh răng là lâu.

4. Chi phí niềng răng khểnh

Chi phí niềng răng khểnh chủ yếu do bạn lựa chọn kiểu mắc cài nào. Vì mỗi loại mắc cài sẽ tương thích với những tình trạng khác nhau và đặc biệt có sự chênh lệch giá với nhau.

Giá niềng chỉnh răng đôi khi có thể cao thấp tùy thuộc vào mức độ khấp khểnh của răng. Nếu chỉ niềng 2 răng khểnh thì mức độ sẽ đơn giản hơn so với niềng răng khấp khểnh toàn hàm. Khi đó giá niềng chỉnh răng khểnh sẽ có các điều chỉnh phù hợp hơn.

5. Niềng răng khểnh với kỹ thuật nào là tốt nhất

Niềng răng mắc cài hiện đại tại Nha Khoa Sài Gòn BH là phương pháp Chỉnh nha hiệu quả nhất được các chuyên gia hàng đầu chỉnh hình răng phân tích rất cao về hiệu quả và tính an toàn. Do đó, niềng răng khểnh bằng kỹ thuật này sẽ là lựa chọn số 1 cho bản thân bạn có yêu cầu chỉnh răng khểnh. Với những ưu điểm này, trạng thái răng khấp khểnh sẽ được hoàn thiện và chỉnh sửa triệt để. Thực tế niềng răng khểnh bằng kỹ thuật này cũng đã tạo ra được một vài vượt trội, được quý khách và người bị bệnh phân tích cao.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa hiểu hết được những thắc mắc này, có thể liên hệ ngay với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ hàng đầu của chúng tôi tư vấn tận tình nhất.