Được gọi là răng khôn nhưng chúng lại cứ gây rắc rối và phiền toái, hóa ra chả thông minh gì cả. Hãy cùng Nha Khoa Peace Dentistry điểm mặt những lý do nên nhổ răng khôn này nào!
Viêm nướu

Viêm nướu là bệnh thường thấy khi răng khôn bắt đầu mọc lên và chúng ta dễ dàng phát hiện bệnh này qua các dấu hiệu như viêm đỏ, sưng tấy, đau nhức… Khi thấy các dấu hiệu này thì bạn nên đến phòng khám uy tín để bác sĩ kiểm tra và có phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng của bạn.
Gây mất thẩm mỹ

Do mọc trong cùng trên cung hàm và để tìm chỗ ngoi lên nên răng khôn thường gây sức ép và đẩy các răng khác về cùng 1 phía, gây xô lệch, mất thẩm mỹ. Ðể ngăn ngừa sự mọc chen chúc các răng, việc nhổ răng khôn là cần thiết.
Gây sâu răng “tập thể”

nho-rang-cam-3

Răng khôn do mọc trong cùng nên rất khó để vệ sinh cộng thêm việc răng mọc chen chúc nên dễ dẫn đến việc sâu răng tập thể và các hệ lụy khác.
Nhổ răng khôn càng sớm càng tốt

Nếu bạn đang phân vân có nên loại bỏ chiếc răng này không thì hãy nên quyết định tạm biệt chúng sớm nhé. Bởi nếu răng khôn càng để lâu thì sẽ gây ra nhiều biến chứng khó lường đấy!
A-6990

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề răng khôn thì đừng ngần ngại liên hệ với Peace Dentistry theo số Hotline 0943 563 565. Đội ngũ chuyên viên của nha khoa sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Xem thêm: