Khi bạn mất răng việc trồng răng giả để tái tạo răng đã mất phục hồi khả năng ăn nhai là điều cần thiết và gấp rút phải làm ngay.Sau khi trồng răng giả để có thể đạt được khả năng ăn nhai tốt nhất và hiệu quả nhất thì bạn cần phải chú ý cách chăm sóc cũng cũng như ăn nha một số điều sau để răng giả luôn khỏe mạnh và duy trì trạng thái ăn nhai tốt nhất cho bạn.

 

bac-si-tu-van

Bác sĩ tư vấn

Những lưu ý sau khi trồng răng giả

Trong cách ăn uống: Sau khi trồng răng giả thì bạn cần có những chú ý về cách ăn nhai như : bạn không nên dùng răng cắn hoặc ăn nhai những thực phẩm quá cứng bởi răng giả của bạn sẽ không thể nào có thể khỏe mạnh như răng thật.Nhất là những răng được phục hồi từ các phương pháp như cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp, hàm tháo lắp bán cố định.Vì những chiếc răng giả phục hồi từ những nhưng pháp này chỉ cung cấp khả năng ăn nhai cơ bản cho bạn không thể ăn nhai những loại thực phẩm quá cứng, vì thế, không nên ăn thức ăn cứng. Cách ăn uống là lưu ý đầu tiên trong danh sách trồng răng giả nên chú ý gì.

Trong cách chăm sóc răng: Cách bạn chăm sóc những chiếc răng giả sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền đẹp của răng giả.Chính vì vậy bạn nên có kế hoạch chăm sóc răng thật tốt nhất: luôn vệ sinh răng miệng sau khi ăn nhai để loại bỏ các mẫu thức ăn thừa.Nên hạn chế các loại thức uống có màu có ga, cà phê, chè,…Ngoài ra khi đánh răng bạn cần đánh nhẹ nhàm không được dùng lực đánh răng mạnh sẽ làm bong các vết dán.

Như vậy, đối với vấn đề trồng răng giả nên chú ý gì trong cách sinh hoạt, bệnh nhân chỉ cần lưu ý tới 2 vấn đề trên đây. Thực hiện tốt những lưu ý này, chiếc răng giả sẽ rất chắc chắn và có tuổi thọ dài lâu.