Bạn đã nghe nhiều về niềng răng nhưng đã thực sự thấu hiểu hiểu hết những lợi ích của niềng răng chưa. Để các có thêm kinh nghiệm trước khi niềng răng, Nha Khoa Sài Gòn sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm khá hữu ích liên quan đến vấn đề niềng răng, các bạn cũng theo dõi nhé!

Độ tuổi chỉnh nha hiệu quả

Độ tuổi niềng răng chính là điều bạn phải nắm thật rõ và đây chính là kinh nghiệm đầu tiên khi bạn có ý định niềng răng. Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì ảnh hưởng của việc niềng răng cũng khác nhau.

Với trẻ em thì độ tuổi niềng răng được là khi bước qua tuổi thứ 6 hoặc thứ 7. Những bạn hãy lưu ý vì không phải đứa trẻ nào đến độ tuổi này thì cũng niềng răng được, điều này phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và tình trạng răng miệng của bé.

Đối với người cao tuổi thì việc niềng răng khó mang đến hiệu quả tốt nhất vì xương ngay hàm quá cứng và sự linh động kém nên sẽ khó có thể ổn định trở lại dù có làm răng di chuyển được.

Vì thế, bạn nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ để xác định xem ở độ tuổi của mình thì nên niềng răng với phương pháp nào là phù hợp nhất.

kinh-nghiem-nieng-rang-ban-can-biet

Kinh nghiệm niềng răng sẽ giúp cho bạn kết quả tốt nhất

Lựa chọn mắc cài

Mỗi loại mắc cài có những ưu điểm & giá trị niềng răng nhất định. Người có tình trạng răng khấp khểnh càng khá lớn thì càng nên sử dụng loại mắc cài linh động hơn để có được hiệu quả nhanh chóng.

Loại mắc cài mang lại hiệu quả nhất trong niềng răng chính là mắc cài tự buộc. Mắc cài này có chốt tự buộc nên có thể giữ dây cung rất chắc chắn trong rãnh mắc cài. Nhờ vậy lực kéo răng tạo ra ổn định bền bỉ & rất hiệu quả, cho giá trị chỉnh hình răng trong thời gian ngắn nhất.

Trong niềng răng thì mắc cài là khí cụ chính và quan trọng nhất trong chỉnh hình răng. Do vậy bạn nên đeo mắc cài trên răng trong toàn bộ thời gian Chỉnh nha và phải theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Tiếp theo Xem ngay: Niềng răng invisalign bao nhiêu tiền

Thời gian niềng răng và đeo mắc cài

Để chỉnh nha có được một kết quả tốt nhất thì bạn cần tốn khoảng thời gian từ 1 đến 3 năm. Đây cũng chính là khoảng thời gian bạn nên mang mắc cài trên răng.

Đến lúc tháo mắc cài, bạn còn phải mang thêm hàm duy trì và sau khi đã niềng răng trong một thời gian cũng tương đương như mang mắc cài để bảo lưu kết quả mà mắc cài đã đạt được cho đến khi ổn định. Kinh nghiệm này không phải ai cũng nắm được vì đa phần đều cho răng tháo mắc cài là có thể tạm ngưng hoàn toàn điều trị.

Đeo mắc cài đương nhiên là sẽ khó chịu vì bị vương víu, bị cắn môi, má. Tuy nhiên, sau một thời gian bạn sẽ quen dần. Bác sỹ sẽ cho bạn sáp bôi mắc cài để thấy dễ chịu hơn.

mot-so-luu-y-khi-nieng-rang-cho-tre-ban-nen-biet

Kết quả sau quá trình niềng răng sẽ mang lại cho bạn một hàm răng thẩm mỹ

Khi ăn uống và vệ sinh răng miệng

Việc ăn uống và vệ sinh răng miệng cũng cần được chú ý và cẩn thận để không ảnh hưởng đến các mắc cài.

Kỹ thuật niềng răng

Kỹ thuật niềng răng mà bạn lựa chọn sẽ quyết định mức độ thành công của ca niềng răng. Có lẽ đây sẽ là điều quan trọng nhất để quá trình niềng răng đạt được thành công nhất. Việc này bạn sẽ được hỗ trợ của bác sĩ điều trị để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với tình trạng của bạn.

Tại Nha Khoa Sài Gòn BH các ca niềng răng đều diễn ra thuận lợi, được kiểm soát tốt, tất cả những vấn đề thắc mắc của bệnh nhân đều được lưu ý chi tiết và tận tình nhất. Vì thế, nếu bạn có thêm thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn chi tiết nhất.

Tiếp theo Tìm  hiểu thêm về niềng răng mắc cài sứ:
http://nhakhoasaigonbh.com/tham-hon-voi-nieng-rang-mac-cai-su