Phương pháp cấy ghép implant là giải pháp phục hồi răng tốt nhất hiện nay có thể phục hồi các răng bị mất một cách tốt nhất.Nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng phương pháp này một số bệnh nhân khi dùng kĩ thuật này cần phải chú ý nếu không sẽ có kết quả phục hình không như ý muốn mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe tổng thể của bệnh nhân.Vậy những dối tượng bệnh nhân nào cần lưu ý hãy cùng nhau tham khảo qua bài viết sau.

Cấy ghép implant

Không nên trồng răng implant trong trường hợp nào?

Bệnh nhân mắc bệnh mãng tính : Tiểu đường, huyết áp, tim mạch,…đây là những bệnh mãng tính nguy hiểm và bệnh nhân mắc phải những bệnh này thì thường sức khỏe không được ổn định vì vậy thì không đạt yêu cầu để cấy ghép implant vì vậy cần cân nhắc kĩ lưỡng khi bạn quyết định phục hồi răng từ phương pháp này cần tham khảo kĩ lưỡng bác sĩ nha khoa nếu tình trạng sức khỏe đã ổn định và được bác sĩ nha khoa đồng ý thì bạn mới có thể dùng phương pháp này.

Phụ nữ mang thai: Giai đoạn thai kỳ là giai đoạn nhạy cảm vì trong quá trình cấy ghép implant dòi hỏi bạn phải chụp x-quang để có thể quan sát toàn bộ tình trạng răng miệng và cũng chính điều nảy sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi trong bụng, bên cạnh đó sau khi trồng răng thì bác sĩ nha khoa cũng yêu cầu bạn dùng một số thuốc bổ sung hỗ trợ cho việc thành thương thì điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến thai nhi vì vậy tốt nhất là để sau khi sinh thì bạn hãy cấy ghép implant.

Sức khỏe răng miệng không đạt tiêu chuẩn: Bệnh nhân có xương hàm rất yếu không thể khắc phục cũng không nên cấy ghép implant. Bệnh nhân có các bệnh về răng miệng cần điều trị trước khi cấy ghép implant. Sức khỏe răng miệng cần đáp ứng được các tiêu chuẩn để cấy ghép implant an toàn và thành công mới nên bắt đầu cấy ghép.

Trên đây chính là 3 đối bệnh nhân khi trồng răng giả cần phải chú ý và phải cân nhắc kĩ lưỡng để tránh những sự cố không tốt xảy ra cho bạn.Chính vì vậy khi có kết hoạch phục hồi răng bằng phương pháp implant bạn cần thap khảo kĩ ý kiến của bác sĩ nha khoa để có được một hàm răng chắc khỏe nhất.