Đối với trẻ em thì niềng răng là vấn đề mà các bậc phụ huynh cần đặc biết quan tâm đến để các bé có hàm răng đều đặn, chắc khỏe khi trưởng thành. Để giúp các phụ huynh biết được những vấn đề này Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ chia sẻ trong bài viết sau đây, mong rằng sau khi đọc được những thông tin này thì phụ huynh sẽ có những quyết định đúng đắn khi niềng răng cho các bé!

1. Niềng răng trẻ em có cần thiết hay không

Nếu hàm răng vĩnh viễn có những sai lệch thì khi trưởng thành vấn đề thứ nhất mà trẻ có thể phải trải qua đó là tâm lý mặc cảm, thiếu tự tin. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách của trẻ cùng các mối quan hệ, tiếp xúc và giao lưu hàng ngày theo hướng tiêu cực, khép kín.

thac-mac-ve-nieng-rang-tre-em

Hàm răng lệch lạc đồng nghĩa vs khớp cắn không đảm bảo tỷ lệ chuẩn. Khi đó, bé có thể sẽ phải trải qua của khó khăn trong ăn uống, tác động lực nghiến cũng như là những trục trặc vs khớp hàm & khớp thái dương. Vì vậy, nếu có thể niềng răng trẻ em được thì có thể khắc chế được sớm Những vấn đề kể trên khi bé trưởng thành.

2. Lúc nào thì nên niềng răng cho trẻ em?

Niềng răng là kỹ thuật tác động làm thay đổi vị trí, thế răng và chiều răng cũng như là xương hàm. Răng & xương ở hàm chỉ đáp ứng tốt nhất vs những tác động thay đổi này khi còn non, chưa cứng chắc & ổn định. Vì vậy, cần tiến hành niềng chỉnh răng trẻ em từ sớm để có thể đạt được kết quả tốt nhất và quá nhanh nhất.

Thời điểm trẻ có thể niềng răng bắt đầu từ 6 -7 tuổi, ngay khi những cái răng sữa đầu tiên được thay thế. Niềng răng lúc này mang tính chất định hình khuôn răng và duy trì cho tới khi hàm răng được thay đầy đủ. Nhờ có sự định hình này mà những cái răng khi mọc lên sẽ ở đúng nơi với thế & chiều răng chuẩn hơn. Nếu như có những lệch lạc bất thường nào sẽ được phát hiện để điều chỉnh ngay nên cho hiệu quả khá nhanh chóng.

nieng-rang-cho-tre

3. Trẻ em niềng răng thì nên dùng khí cụ gì

Niềng răng cho trẻ em có nhiều điểm cần chú ý và không giống như niềng răng ở người lớn. Ở niềng răng ở người lớn thường chỉ phải áp dụng tới các khí cụ chính và phổ biến như mắc cài cho trường hợp nặng & khay niềng Invisalign cho tình trạng bị nhẹ thì ở niềng chỉnh răng trẻ em có thể sử dụng mắc cài cũng có thể dùng hàm tháo lắp.

4. Niềng răng cho trẻ em có yêu cầu bác sĩ giỏi không

Ở mỗi lứa tuổi, niềng răng lại có những khó khăn & trở ngại riêng cần tới khả năng xử lý tốt của Bs. Tuy răng răng và hàm ở trẻ em có thể dễ nắn chỉnh hơn so với người trưởng thành nhưng hok có nghĩa là niềng răng trẻ em sẽ rất đơn giản hơn. Bởi vì trong quá trình điều trị, bác sĩ phụ trách chỉnh hình răng sẽ gặp phải 1 số các trở ngại sau đây:

÷ Bệnh nhân nhỏ tuổi nên có thể chẳng biết giữ gìn khí cụ cố định trên miệng đảm bảo như mong muốn, điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới tiến trình và kết quả Chỉnh nha.

÷ Cũng do không có sự giữ gìn & kiêng dè đảm bảo nên khi niềng chỉnh răng trẻ em thường dễ rơi vào một vài tình huống phải xử lí răng như là bung tuột khí cụ, mắc lưỡi, mắc má,…

÷ Trẻ em có xương hàm phát triển vượt bậc chưa đẩy đủ. bởi vậy, ở thời điểm niềng răng, Bác sĩ chỉ biết căn cứ vào độ khum của vòm hàm tiên tiến. Nhưng khi tính toán hướng điều trị lại phải niềng mang tính dự đoán. Nghĩa là bác sỹ phải tiên lượng được khả năng phát triển mạnh của xương ngay hàm trong tương lại để đưa ra phác đồ chỉnh nha thích hợp sao cho khi xương ở hàm phát triển ổn định, hàm răng được niềng chỉnh vẫn đều đẹp, thẳng hàng và K bị hở kẽ.

Do vậy, niềng chỉnh răng cho trẻ em cần tới các bác sĩ giỏi, có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm điều trị thực tế qua nhiều tình trạng.

5. Nha khoa Sài Gòn B.H – cơ sở niềng chỉnh răng cho trẻ em uy tín

Địa chỉ Nha khoa Sài Gòn BH hiện đang đảm trách nhiều trường hợp chỉnh hình răng và theo dõi lịch mọc răng cho trẻ, được phục huynh rất tin tưởng. Cũng đã có không ít người bệnh được niềng chỉnh răng từ nhỏ có hàm răng dễ thương nhất khi bước qua tuổi 18.

Đây là thành quả được tạo nên từ sự phối hợp của nhiều nguyên tố, từ bác sĩ tới địa chỉ trang bị. Nha sĩ chỉnh hình răng tại cơ sở đã trải qua giai đoạn đào tạo chính quy tại nước ngoài, có nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, các bác sĩ của địa điểm còn có năng lực phẫu thuật chỉnh hình đặc biệt giỏi, có thể chữa trị chỉnh hình răng kết hợp phẫu thuật cho những đối tượng lệch lạc răng & xương hàm nghiêm trọng.

Nhờ hệ thống thiết bị máy móc & chất liệu nhập khẩu tiên tiến cùng chế độ hậu phẫu và chính sách bảo đảm Chỉnh nha tốt nhất, vì bệnh nhân và quý khách nên địa chỉ đang là trung tâm được phân tích cao về năng lực điều trị và phục vụ chất lượng nhất.

Nếu còn thắc mắc về niềng răng trẻ em, vui lòng liên hệ tới địa chỉ Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ được các bác sĩ tư vấn tận tình nhất để trẻ được điều trị hiệu quả nhất.

–> Bảng giá niềng răng invisalign: http://nhakhoasaigonbh.com/chi-phi-nieng-rang-invisalign-gia-het-bao-nhieu-tien