Khi cho bé đi niềng răng thì cha mẹ luôn lo lắng đến nhiều vấn đề cho bé để mong rằng sau này bé có thể sở hữu những nụ cười duyên dáng, hàm răng đều đặn và chắc khỏe. Vậy những vấn đề mà cha mẹ cần quan tâm khi trẻ niềng răng là gì hãy cũng Nha Khoa Sài Gòn BH tìm hiểu xem thế nào nhé!

1. Niềng răng trẻ em có cần thiết ?

Khi trẻ có hàm răng bị mọc sai lệch và đến lúc trưởng thành thì bé sẽ mất vẻ đẹp tự nhiên, sẽ mặc cảm, không tự tin khi giao tiếp với bạn bè.

Khi khớp cắn không đúng tỷ lệ chuẩn thì bé sẽ gặp khó khăn trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng. Vì thế, nếu có thể niềng răng trẻ em được thì có thể khắc phục được sớm những vấn đề kể trên khi bé trưởng thành.

nieng-rang-cho-tre-em-va-nhung-dieu-can-biet

Niềng răng cho trẻ là một việc cần thiết và cần quan tâm

2. Lúc nào nên niềng răng cho trẻ em?

Niềng răng là công nghệ tác động làm thay đổi vị trí, thế và chiều răng cũng như là xương ở hàm. Răng và xương ngay hàm chỉ đáp ứng chất lượng nhất sở hữu các tác động đổi thay này lúc còn non, chưa cứng chắc và ổn định. do đó, nên tiến hành Niềng răng con trẻ trong khoảng thời gian sớm nhất để đạt được kết quả tốt nhất.

Thời gian niềng răng cho trẻ từ khi 6 -7 tuổi, ngay khi các mẫu răng sữa trước tiên được thay thế. Niềng răng lúc này mang thuộc tính định hình khuôn răng và duy trì cho đến lúc hàm răng được thay hồ hết. Nhờ sở hữu sự định hình này mà các chiếc răng khi mọc lên sẽ ở đúng chỗ có thế và chiều răng chuẩn hơn. Với các chênh lệch thất thường nào sẽ được phát hiện để điều chỉnh ngay nên cho hiệu quả nhanh chóng.

3. Sự khác biệt của khí cụ niềng răng cho trẻ em?

Với niềng răng ở trẻ em thì có nhiều điểm khác biệt hoàn toàn với niềng răng ở người lớn. Khi niềng răng cho người lớn thì dùng khí cụ là mắc cài cho những tình trạng nặng hoặc khay niềng Invisalign cho tình trạng nhẹ. Thế những khi niềng răng ở trẻ em có thể áp dụng mắc cài hoặc cũng có thể áp dụng hàm tháo lắp.

Cả hai khí cụ này đều được áp dụng phổ biến trong chỉnh nha trẻ em vì rất nhiều trẻ gặp phải tình trạng vòm hàm hẹp cần nong và chỉnh cho rộng với độ khum đẹp nhất.

4. Niềng răng cho trẻ em có cần đến bác sỹ giỏi không ?

Ở mỗi lứa tuổi, niềng răng lại có nhiều trở ngại riêng cần tới khả năng xử lý tốt của bác sỹ. Tuy răng hàm ở trẻ em có thể dễ chấn chỉnh hơn so với người trưởng thành nhưng chẳng có nghĩa là niềng răng ở trẻ em sẽ đơn giản hơn. Bởi vì khi điều trị, bác sĩ phụ trách chỉnh hình răng sẽ gặp phải 1 vài những trở ngại sau đây:

– Ở độ tuổi nhỏ nên có thể không biết giữ gìn khí cụ định vị trên miệng đảm bảo như mong muốn, điều này sẽ gây nhiều ảnh hưởng trực tiếp tới tiến trình và kết quả chỉnh hình răng.

– Cũng do chẳng có sự giữ gìn nên khi niềng răng trẻ em thường dễ rơi vào các tình huống phải cấp cứu răng như là bung tuột khí cụ, mắc lưỡi, mắc má,…

– Trẻ em có xương hàm phát triển mạnh nhưng chưa đẩy đủ. Vì thế lúc niềng răng bác sĩ chỉ biết căn cứ vào độ khum của vòm hàm. Nhưng khi tính toán hướng chữa trị lại phải niềng mang tính dự đoán. Nghĩa là bác sỹ phải tiên lượng được khả năng phát triển của xương hàm trong tương lai để đem vào phác đồ chỉnh nha thích hợp sao cho khi xương ở hàm phát triển ổn định, hàm răng được niềng chỉnh vẫn đều đẹp, thẳng hàng & không bị hở kẽ.

Vì vậy, Niềng răng cho trẻ Em cần đến các nha sĩ giỏi, có trình độ cao và có kinh nghiệm chữa trị thực tế qua nhiều năm.

nha khoa sai gon bh nơi nieng rang tin cay

Nha Khoa Sài Gòn BH nơi niềng răng uy tín bậc nhất

5. Nha khoa Sài Gòn BH – Nơi niềng răng trẻ em đáng tin cậy

Nha khoa Sài Gòn B.H hiện đang đảm trách nhiều trường hợp chỉnh nha & theo dõi lịch mọc răng cho trẻ, được rất nhiều cha mẹ các bé rất tin tưởng. Cũng đang có không ít bệnh nhân được niềng răng từ nhỏ có hàm răng đẹp nhất khi bước qua tuổi 18.

Đây chỉ là thành quả được tạo nên từ sự phối hợp của nhiều nguyên tố, từ Bác sĩ tới Nha Khoa Sài Gòn BH trang bị. Nhờ hệ thống thiết bị máy móc và chất liệu nhập khẩu tân tiến cùng chế độ hậu phẫu và chính sách đảm bảo chỉnh hình răng uy tín nhất, vì thế Phòng khám nha Sài Gòn BH đang là cơ sở được nhận định cao về năng lực điều trị và phục vụ uy tín nhất.

Nếu còn thắc mắc về niềng răng trẻ em, vui lòng liên hệ tới Nha khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn chi tiết nhất nhé !

Tiếp theo Bạn đang muốn tìm hiểu về Niềng răng mắc cài sứ:
http://nhakhoasaigonbh.com/tham-hon-voi-nieng-rang-mac-cai-su