Trong trường hợp răng của bạn mọc không đúng vị trí, bị lệch lạc và sai tỉ lệ chuẩn của khớp cắn là những nguyên nhân chủ yếu làm răng của bạn xấu đi, làm mất thẩm mỹ. Điều này sẽ làm bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, vì thế phải có phương pháp điều trị để hàm răng trở nên đồng đều và thẩm mỹ hơn.

Có thể nói nếu những tình trạng trên thì phương pháp niềng răng có lẽ là một giải pháp lý tưởng nhất. Nhưng có điều là khi niềng răng sẽ làm bạn thấy không thoải mái khi có sự hiện diện của các mắc cài. Để giải quyết vấn đề này cho những ai không muốn bị phát hiện khi niềng răng cũng như tự tin hơn trong giao tiếp thì Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp niềng răng trong suốt.

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-nieng-rang-trong-suot

Khay niềng răng invisalign có một màu trong suốt

1. Niềng răng trong suốt là gì

Niềng răng trong suốt hay còn được gọi là niềng răng Invisalign là một trong hai kỹ thuật chỉnh nha chủ yếu hiện nay. Kỹ thuật niềng răng không mắc cài invisalign dựa trên tác động di chuyển răng nhờ một khay niềng có cấu tạo giống như khuôn răng trong thời điểm hiện tại.

Khay này có thể tạo ra hiệu quả làm cho răng di chuyển giống như khi bạn đeo niềng răng mắc cài nên cũng có thể đưa răng về vị trí mong muốn sao cho các răng sát khít và đều đặn với nhau làm răng đều đẹp hơn.

2. Đặc điểm của khay niềng răng trong suốt

Khay này là 1 máng nhựa trong suốt có hình dáng tương khớp với khuôn răng ở thời điểm hiện tại khi cần đeo niềng răng thẩm mỹ. Máng này sẽ được chụp lên toàn bộ hàm răng hai bên và cố định bằng những mấu sứ trong, có màu giống với màu răng.

Đó là lý do tại sao khi mang khay niềng này trên miệng, người đối diện rất khó để nhận ra là bạn đang niềng chỉnh răng. Bạn có thể tháo khay niềng hàng ngày để ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng một cách thoải mái.

Chính đã điểm trên của khay niềng mà niềng răng trong suốt mang những nét đặc trưng riêng, khác với niềng răng mắc cài về chỉ định lực, hướng di chuyển răng,…

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-nieng-rang-trong-suot-2

Sự khác biệt của niềng răng invisalign và niềng răng mắc cài truyền thống

3. Một bộ niềng răng trong suốt Invisalign gồm bao nhiêu cái

Trong suốt quá trình làm đều răng bằng phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign, bạn không chỉ đeo một khay niềng duy nhất mà phải sử dụng đến cả một bộ niềng gồm nhiều khay. Số lượng khay thường linh động tùy theo từng ca điều trị.

Trong những trường hợp thông thường thì một bộ khay có thể gồm 22 chiếc. Nhưng nếu răng có mức độ khấp khểnh quá lớn thì số lượng khay sẽ nhiều hơn. Ngược lại, khi răng khấp khểnh nhẹ, bạn có thể sẽ không phải sử dụng đến con số 22 khay, thậm chí nhiều hơn như thế.

4. Tại sao niềng răng trong suốt Invisalign cần nhiều khay niềng như vậy

Không ít người thắc mắc tại sao cách làm đều răng theo phương pháp chỉnh nha trong suốt lại cần đến nhiều khay như vậy trong khi niềng mắc cài thì có thể chỉ cần 1 bộ trong suốt quá trình điều trị. Sở dĩ, niềng răng Invisalign cần phải dùng nhiều khay là do khay niềng liên kết dạng khối, khả năng làm răng di chuyển không được linh hoạt giống như mắc cài tách rời nhau.

Do đó, lực làm di chuyển răng bởi khay niềng rất chậm. Sau mỗi đợt răng di chuyển đúng lộ trình thì cần phải thay khay mới. Việc thay khay này cũng tương tự như hình thức tăng lực kéo trong mỗi đợt niềng răng mắc cài vậy. Cho nên muốn làm răng đẹp nhất cần phải sử dụng đến nhiều khay niềng trong toàn bộ quá trình điều trị.

5. Số lượng khay khi niềng răng trong suốt do ai quyết định

Số lượng khay khi niềng răng trong suốt thường sẽ do bác sỹ và ngân hàng Invisalign phối hợp để chỉ định. Sau khi bạn được thăm khám, soi chụp kỹ lưỡng, bác sỹ sẽ phân tích kết quả và lên phác đồ điều trị cho từng giai đoạn và gửi thông số chi tiết sang cho ngân hàng Invisalign tại Mỹ.

Khi đó, ngân hàng Invisalign sẽ dựa vào phác đồ cụ thể để xem xét phải chế tạo khay niềng ra sao, có chỉnh sửa như thế nào cho phù hợp hơn không và trao đổi lại với bác sỹ để đưa ra quyết định cuối cùng về số khay niềng cho bệnh nhân để đạt được kết quả tốt nhất, tránh việc phải đặt thêm khay niềng do thiếu làm mất thời gian và ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

6. Ưu điểm của phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign

Giá trị đáng nói nhất của cách làm răng đều bằng khay Invisalign là rất thẩm mỹ ngay cả trong khi đeo khay niềng, hoàn toàn không bị lộ và bị phát hiện bởi người đối diện. Khay niềng không gây vướng víu như mắc cài nên bạn không phải mất nhiều thời gian để làm quen và hoàn toàn thoải mái, tự tin trong suốt quá trình điều trị. Invisalign được thiết kế từ nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi tốt, có thể tự tháo lắp.

Khay an toàn với cơ thể do được chế tạo theo dây chuyền công nghệ Quốc tế, đạt tiêu chuẩn toàn cầu. Kỹ thuật niềng răng trong suốt Invisalign hiện đại đã có thể cho hiệu quả cao với các trường hợp phức tạp hơn và thời gian ngắn hơn.

Nha khoa Sài Gòn BH đã và đang là một trong những nha khoa uy tín áp dụng thành công và rất hiệu quả công nghệ này để điều trị và làm hài lòng đa số bệnh nhân và khách hàng niềng răng.

Hãy liên hệ ngay với Nha khoa Sài Gòn BH khi có ý định niềng răng bằng khay niềng trong suốt Invisalign. Tại đây các bạn sẽ được bác sỹ hàng đầu trong ngành nha hỗ trợ tư vấn và có những chỉ định tốt nhất với tình trạng của bạn.

Nha khoa Sài Gòn BH chúc bạn sẽ luôn có một hàm răng đều đặn, khỏe mạnh và đầy thẩm mỹ.