Hiện nay tại Nha Khoa Sài Gòn BH đã áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào điều trị xương hàm. Vì thế những trường hợp nào bị sai lệch hàm hô và móm sẽ không còn lo lắng nữa nhé! Vậy phẫu thuật hàm mặt có tác dụng gì và có giải quyết được tất cả những vấn đề răng mọc sai lệch không thì các bạn cùng xem thông tin bên dưới nhé!

1. Phẫu thuật hàm mặt có tác dụng gì

Phẫu thuật hàm mặt chỉ sử dụng trong trường hợp răng lệch lạc của hàm răng và khuôn miệng là tại xương ở hàm gây ra.

Các trường hợp chênh lệch về răng & khớp cắn như hô, móm, cắn hở, cắn lệch, méo,… thường bắt nguồn từ xương ở hàm nhiều hơn. Khi đó, không giải phẫu chỉnh hàm bị hô, móm….. thì chưa thể khắc phục được những hạn chế này. Chỉ Phẫu thuật hàm mới có thể tác động được đến xương để kéo, đẩy, thu ngắn hoặc nối dài xương ngay hàm.

Vì lí do đó, phẫu thuật hàm mặt sẽ phát huy được tác dụng nắn chỉnh triệt để những chênh lệch ở hàm răng & khuôn miệng là vì xương ở hàm gây ra. Nếu do lí do khác như do răng hoặc nướu thì phẫu thuật hàm không đem lại hiệu quả mong muốn.

phau-thuat-ham-mat

Tiếp theoNiềng răng invisalign bao nhiêu tiền
http://nhakhoasaigonbh.com/cong-nghe-nieng-rang-invisalign-tieu-chuan-quoc-te

2. Phẫu thuật hàm mặt có giải quyết được gì

Vì chỉnh nha hàm mặt chỉ có tác dụng đối với xương ở hàm nhưng nếu như bị lệch lạc do răng gây ra thì công nghệ này sẽ không tạo ra giá trị triệt để được.

Đối với những đối tượng răng lệch lạc nhẹ vẫn có thể tận dụng phẫu thuật hàm mặt chỉnh xương ngay hàm để điều trị. Với trường hợp mà răng lệch lạc nặng dẫn tới chênh lệch khớp cắn thì phẫu thuật cũng không có tác dụng triệt để. Chưa nói đến trường hợp khớp cắn sai lệch do răng mà xương hàm hoàn tòan bình thường thì không cần đến giải pháp phẫu thuật. Khi đó, buộc phải niềng chỉnh răng mới điều trị được.

phau-thuat-ham-mat-2

Như vậy là phẫu thuật cũng chỉ giải quyết được vấn đề răng mọc lệch do xương còn nếu răng mọc lệch do xương và răng thì đồng thời phải niềng răng rồi phẫu thuật thì mới mang lại hiệu quả cao.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì về phẫu thuật hàm mặt thì hãy liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn chi tiết nhất nhé!

Tiếp theo Niềng răng mắc cài tại Nha Khoa Sài Gòn BH
http://nhakhoasaigonbh.com/tham-hon-voi-nieng-rang-mac-cai-su