Ung thư khoang miệng là căn bệnh rất hay gặp, tuy nhiên biểu hiện ở giai đoạn đầu của bệnh giống với bệnh loét miệng nên rất nhiều người chủ quan không khám sớm, đến khi phát hiện thì bệnh đã tiến triển nặng. Sau đây là những biểu hiện của bệnh ung thư khoang miệng giúp có thể giúp chúng ta có thể phát hiện và điều trị kịp thời.

khám tổng quát

*Đau vùng miệng : Có thể bị đau bất thường 1 chỗ nào đó xung quang vùng miệng. Nếu xuất hiện vết loét miệng gây cảm giác đau, lâu dần nó xâm lấn dây thần kinh xung quanh, và có thể dẫn tới đau tai, mũi và họng.

*Màu da quanh miệng bị thay đổi: Những thay đổi bất thường về màu sắc của niêm mạc miệng như xuất hiện các vết đỏ hoặc trắng. Hoặc niêm mạc miệng dày lên hoặc xơ cứng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư miệng.

*Loét miệng khó liền: Nếu những vết loét ở khoang miệng của bạn không thể liền trong khoảng 2 tuần thì nên đến bác sĩ để kiểm tra ngay.

*Xuất hiện hạch: Khi hạch xuất hiện một cách đột ngột và sưng to ở vùng cổ thì cần phải đi khám ngay để có kết luận chính xác.

*Chảy máu trong khoang miệng: Chảy máu là tín hiệu báo chúng ta có nguy cơ cao mắc ung thư miệng. Bởi khối u phát triển trong khoang miệng tiếp xúc nhẹ cũng sẽ gây chảy máu.

*Thực hiện chức năng miệng khó khăn: Khối u có thể xuất hiện ở cơ đóng, mở miệng hay xương cằm, khiến cho các cử động của miệng như mở miệng, ngậm miệng khó khăn.

*Lưỡi hoạt động khó khăn: Lưỡi khó hoạt động dẫn đến nhai, nuốt hoặc nói khó khăn, lưỡi mất cảm giác, tê, tất cả những triệu chứng đó có thể là dấu hiệu bệnh và cần kiểm tra xác định nguyên nhân sớm.

Nếu có những dấu hiệu trên bạn nên đến ngay phòng khám nha khoa để kiểm tra, tránh những hậu quả sau này nhé!

Xem thêm

Top 7 bệnh răng miệng thường gặp và cách phòng ngừa