Sâu răng bệnh thương gặp ở răng miệng không loại trừ bất cứ đối tượng nào và thường gặp ở trẻ em vì chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng của trẻ không đúng cách. Sâu răng làm cho người bệnh khó chịu ê nhức kéo dài kèm theo các triệu chứng đau đầu, mệt mỏi nên ảnh hưởng rất lớn đến các công việc sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Vậy làm cách nào để nhận biết rằng bạn đang có dâu hiệu bị sâu răng và có biện pháp điều trị trồng răng implant thay thế răng sâu và phòng ngừa kịp thời.

dau-hieu-nhan-biet-rang-sap-bi-sau-1

1.Hôi miệng

Trong quan trinh ăn uống hằng ngày việc vệ sinh răng miệng không đúng cách không loại bỏ các mảng bám thức ăn trên răng tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển tấn công làm hư men răng làm thức ăn bám sâu trên bề mặt răng trong thời gian làm hơi thở của bạn trở nên hôi.

2. Răng ngã màu sẫm

Đây là biểu hiện cho thấy răng đang thiếu dinh dưỡng không được nuôi dưỡng từ các chất cần thiết từ tủy và răng đang trong quá trình hư tổn. Sâu răng chính là một trong những nguyên nhân gây ra sự rối loạn trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho răng.

3. Sưng ở nướu

Khi sâu răng đến tủy tiếp tục lây lang qua các mô tạo ra mủ, hiện tượng xưng tẩy đỏ, làm mủ ở nướu răng, chân răng bị chảy máu khi đánh răng.

4. Xuất hiện các đóm trắng đục

Các vi khuẩn tác động gây ảnh hưởng đến canxi men răng dẫn đến các đóm trắng đục xuất hiện bên trông răng. Lớp men ngoài cùng thân răng mờ đi có thể thấy được các đóm đục trắng li ti trên thân răng.

nguyen-nhan-sau-rang-va-cac-dau-hieu-rang-bi-sau

5 .Dấu hiệu ê buốt

Nếu khi ăn uống thức ăn lạnh, chua ngọt nóng bạn cảm giác ê buốt hoặc đau răng khiến việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn.

Cho nên khi có một trong các dấu hiệu trên bạn đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ khám và tư vấn về tình trạng răng miệng của bạn để có phương pháp điều trị cụ thể.

Xem thêm thông tin: