Trồng răng giả là cách tốt nhất để tái tạo lại chức năng ăn nhai khi mất răng nhưng để chiếc răng giả phát huy được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần có chế độ chăm sóc răng tốt để đảm cho răng lúc nào cũng trong điều kiện hoàn hảo duy trì tốt khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cao.

bac-si-tu-van

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Những lưu ý sau khi trồng răng giả

Trong cách ăn uống: khi bạn trồng răng giả cần có những quy chuẩn phù hợp để răng luông khỏe mạnh như bạn không nên ăn những loại thức ăn quá cứng hoặc quá dai và tốt nhất hay hãy nhai bên phía hàm không có răng giả, nhất là những bệnh nhân sử dụng phương pháp hàm tháo lắp và cầu răng sứ để phục hồi tái tạo răng. Bởi với 2 phương pháp phục hồi răng này không thật sự không thật sự vững chắc để bạn có thể ăn nhai những loại thực phẩm dai và cứng, chín vì vậy luy ý đầu tiên bạn cần phải nhớ đó chính là vấn đề ăn uống.

danh-rang

Hình minh họa : Đánh Răng

Trong cách chăm sóc răng: Có thể nói quá trình chăm sóc chiếc răng giả của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến sự bề đẹp của răng.Chính vì vậy bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng thường xuyên để khoan miệng luôn sạch không có mảng bám, và khi bạn ăn những loại thức ăn có màu thì tốt nhất nên vệ sinh ngay sau khi ăn xong và những loại thực phẩm đó là đồ uống có ga, cà phê, chè,… Ngoài ra, việc chải răng đúng cách sẽ khiến chiếc răng giả không bị lung lay, bong vết dán.

Như vậy, để sở hữu trọn vẹn chiếc răng giả tốt nhất về ăn nhai cũng như độ thẩm mỹ thì bạn nên chú ý ăn uống cũng như cách chăm sóc răng hợp lý và chỉ cần bạn lưu ý 2 vấn đề trên là có thể đảm bảo cho răng luôn tốt, chắc chắn và có tuổi thọ cao giúp bân luôn tự tin trong ăn uống cũng như trong giao tiếp.