Răng bị lão hóa đồng nghĩa với việc sức khỏe bạn không được tốt. Chính vì thế, khi nhận thấy những dấu hiệu dưới đây, bạn cần kiểm tra và thăm khám kịp thời để giúp bản thân được khỏe mạnh.

Răng bị lão hóa

Sưng lợi, chảy máu chân răng

Sưng lợi và chảy máu, đó là khả năng do bị viêm lợi. Bệnh này nếu để lâu sẽ phát triển thành nha chu. Do vậy, nếu như trong lúc đánh răng hoặc nhai thức ăn phát hiện răng bị chảy máu, cần phải quan tâm và có biện pháp chữa trị.

Răng nhạy cảm với nóng – lạnh, chua – ngọt

Nguyên nhân của biểu hiện này là do bề mặt răng mài mòn theo độ tuổi, men răng mất đi, dẫn đến hiện tượng lộ ngà răng khiến răng dễ ê buốt. Vì thế, hãy hạn chế ăn những thức ăn gây kích thích răng, thức ăn có chứa nhiều axít bào mòn men răng và đồng thời sử dụng các dụng cụ hỗ trợ khi ăn những thức ăn quá cứng.

Răng bị sâu

Răng sâu nếu không kịp thời điều trị sẽ dẫn đến nguy cơ viêm tủy răng, viêm quanh cuống răng. Phòng ngừa răng bị sâu ngoài việc dùng kem đánh răng và đánh răng đúng cách, cần sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ được vi khuẩn ở khe răng, nếu dùng tăm xỉa răng thì không xỉa quá mạnh.

Răng bị lão hóa

Răng bị vàng ố

Hiện tượng vàng ố răng là do men răng bị bào mòn bởi axít trong khoang miệng quá nhiều, ngoài việc răng bị giòn, có vết nứt, còn khiến răng không trắng sáng. Cần thay đổi tình trạng dư axít của khoang miệng, uống ít đồ uống có chứa thành phần axít cacbonic, tránh nhai những thức ăn quá cứng dễ làm mẻ răng.

Răng bị rung, chân răng lộ

Tình trạng răng bị rung, chân răng bị lộ kéo dài có khả năng bị viêm nha chu. Nguyên nhân của biểu hiện này phần lớn do cá nhân vệ sinh răng miệng không tốt, vi khuẩn cao răng tích tụ thời gian lâu, cao răng sẽ gây kích thích lợi, tạo thành viêm. Do đó, cần thiết giữ vệ sinh khoang miệng, đánh răng điều độ theo quy định, không hút thuốc, cân bằng độ pH trong khoang miệng.

Bệnh hôi miệng

Sâu răng, viêm lợi là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hôi miệng. Khoang miệng sạch sẽ căn bản loại bỏ được tính trạng này.

Tuổi càng cao sự lão hóa răng miệng ngày càng nặng. Vì vậy, sự chăm sóc răng miệng lúc trẻ là bảo đảm tốt nhất để có sức khỏe răng miệng lúc tuổi già.