Nếu nhổ răng sữa cho bé không đúng cách luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe răng miệng của bé. Thông tin về tự nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề này
Tự nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng của bé hay không? Quá trình thay răng sữa của bé nếu không áp dụng cách nhổ răng sữa theo tiêu chuẩn sẽ không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng mà còn ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ của hàm răng về sau. Do đó, các ba mẹ hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên tự nhổ răng cho bé hay không.

mevabe-15
Tự nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì tới thẩm mỹ hàm răng?

Việc nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì tới tính thẩm mỹ của hàm răng về sau là vấn đề đầu tiên mà các phụ huynh nên lưu tâm. Răng sữa nhổ không đúng kỹ thuật rất dễ dẫn tới tình trạng răng khấp khểnh, hô, móm, răng bị xô lệch về sau. Do xương hàm, vị trí răng sữa còn chưa phát triển chắc chắn và hoàn thiện, do đó, lực tác động khi nhổ răng có thể làm ảnh hưởng tới cấu trúc và vị trí chân răng khi răng vĩnh viễn mọc lên.
kham-rang-tre-em

Tự nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng?

Nhổ răng sữa không đúng cách, không đảm bảo vệ sinh hay không đúng thời điểm đều dễ dẫn tới đau nhức, chảy máu, viêm nhiễm, nhiễm trùng. Do đó, sức khỏe răng miệng của bé bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Để chắc chắn nhổ răng cho bé an toàn, bạn nên đưa bé tới phòng nha để được tư vấn tự nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì, đồng thời quyết định nhổ răng cho bé đúng thời điểm bằng kỹ thuật đảm bảo nhất.

Xem thêm: