Chào bác sỹ.Tôi có chiếc răng hàm đang bị sâu rất nặng, đã vào tủy và gây viêm tủy, răng cũng bị vỡ nhiều nên chắc là phải nhổ. Nhưng tôi vẫn không biết là nhổ răng sâu có đau không ạ vì tôi chịu đau rất kém. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sỹ nhiều! (Hoàng Oanh – Bửu Long).
Chào bạn Hoàng Oanh ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin được giải đáp cụ thể như sau: . Việc nhổ răng sâu có đau không không chỉ là băn khoăn của riêng bạn mà còn là của chung rất nhiều đối tượng bệnh nhân khác đang gặp rắc rối với việc nhổ răng . Chúng tôi xin phép trả lời câu hỏi của bạn như sau:

bs-nguyen-van-diep-phuc-hinh-rang-1

Qua mô tả của bạn thì răng hàm của bạn đã bị sâu một thời gian khá dài mới bắt đầu phát tác cơn đau. Đến khi cháu phát hiện thì chiếc răng với lỗ sâu lớn như vậy không thể giữ lại được nữa, trám răng đúng là không thể khắc phục được trong trường hợp này. Đối với răng sâu này thì bác sỹ chắc chắn sẽ chỉ định nhổ răng vì cho dù bạn cố gắng giữ gìn đến mấy răng vẫn sẽ tiếp tục hư hại, đến khi ăn vào tủy sẽ rất nguy hại. Đồng thời răng sâu ở vị trí này còn dễ dàng tạo thành ổ vi khuẩn trong khoang miệng dẫn đến các bệnh như viêm nướu và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh dẫn đến ê buốt thường xuyên, thậm chí là sâu răng tiếp.

Nhổ răng sâu là việc cần thiết phải thực hiện trong trường hợp này. Tuy nhiên bạn lại đang sợ nhổ răng sâu có đau không. Chúng tôi có thể hiểu được tâm lý này và xin khẳng định với các bạn rằng nhổ răng sâu không hềđau và cũng không nguy hiểm khi được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín dưới tay nghềcao của các bác sỹ cùng hỗ trợ từ trang thiết bị, công nghệ hiện đại như nha khoa Sài Gòn B.H.

may-nho-rang-sieu-am-piezotome

Nhổ răng sâu có đau không và ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng sâu không đau vì dịch vụ nha khoa ngày nay đã phát triển rất hoàn thiện. bạn có thể hoàn toàn yên tâm về kỹ thuật xử lý trong quá trình nhổ răng. Trước khi nhổ răng, cháu luôn được chỉ định tiêm thuốc tê. Các loại thuốc tê sử dụng hiện nay đều rất tốt và thường là lidocain, xylocain hoặc carbocain. Thuốc tê sau khi ngấm có tác dụng làm tê 2 giờ sau khi nhổ răng. Lúc nhổ răng bệnh nhân chỉ có cảm giác tê cứng ở vùng miệng chứ không thấy đau.

Sau khi quá trình nhổ răng kết thúc, bệnh nhân chỉ thấy đau nhẹ đối với các ca dễ nhổ. Với các trường hợp răng khó nhổ hơn, thời gian nhổ lâu và cần phải cắt rạch phần mô xung quanh thì bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giảm đau sau khi nhổ. Những loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, chống phù nề cũng sẽ được bác sỹ cho vào toa để bệnh nhân sử dụng. Khi nhổ răng xong, hiện tượng chảy máu sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 phút, từ 9 – 12 phút thì máu bắt đầu đông lại tạo thành cục máu đông lấp đầy khoảng trống của răng vừa nhổ tạo ra.

Nhổ răng sâu có đau không lúc này không còn là vấn đề khiến tôi  nghi ngại nữa. Khi thực hiện nhổ răng tại Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn cũng sẽ được thực hiện theo quy trình này vô cùng an toàn nhờ kỹ thuật hiện đại do trực tiếp bác sỹ giỏi điều trị bằng thiết bị hiện đại, dụng cụ khử trùng tuyệt đối..

Nếu phải nhổ răng, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau, không biến chứng. Đây là công nghệ đặc biệt hữu ích đối với những ca nhổ răng khó, phức tạp. Với hệ thống gây tê, giảm đau và khử trùng hiện đại, bệnh nhân sẽ không phải chịu cảnh đau đớn hay gặp biến chứng nhiễm trùng trong quá trình nhổ răng. Vì thế, với công nghệ nhổ răng này, Nha Khoa Sài Gòn B.H có thể đảm bảo nhổ răng tốt nhất cho bệnh nhân và khách hàng.

Răng sâu nếu không giải quyết sớm sẽ có thể làm ảnh hưởng và lây lan đến các răng khác, chính vì vậy, nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ Hotline 18001015 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa Sài Gòn B.H. Chúc bạn luôn có thật nhiều niềm vui! Thân chào!

Xem thêm: