Mất răng có thể nói là một tổn hại rất lớn đến khả năng ăn nhai của bạn, bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của hàm răng bạn làm cho bạn thấy tự ti khi giao tiếp với mọi người và nếu không được nha chóng phục hồi thì rất có khả năng làm mất các răng còn lại hoặc làm các răng nghiêng ngã, lệch khớp cắn làm cho việc ăn nhai đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.Vì vậy khi mất răng 3 việc quan trọng nhất bạn cần phải làm gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

bi-mat-rang

Bị Mất Răng

3 việc nên làm sau khi bị mất răng

NÊN trồng răng giả thay thế răng bị mất: Có thể nó đây là việc cực kì quan trọng mà bạn cần phải làm ngay khi bạn bị mất răng vì trồng răng răng giả có vai trò rất quan trọng giúp bạn có thể bảo tồn những răng còn lại trên khung hàm và giữ cho mô nướu luôn khỏe mạnh tránh được một số bệnh nguy hiểm về răng miệng. Do đó, sau khi nhổ răng bị hỏng, bạn hãy nhờ bác sĩ tư vấn về thời gian trồng lại răng giả cho mình.

NÊN để vị trí răng nhổ hoàn toàn ổn định: Có không ít bệnh nhân mong muốn nhanh chóng trồng lại răng giả vào vị trí răng bị mất. Tuy nhiên, sau khi nhổ răng, vị trí răng nhổ cần một khoảng thời gian nhất định để ổn định hoàn toàn, xương hàm, xương ổ răng và mô nướu khỏe mạnh trở lại. Do đó, cần có sự tư vấn của bác sĩ để xác định đâu là thời điểm thích hợp để phục hình răng bị mất.

NÊN sinh hoạt điều độ, chăm sóc răng đúng cách: Viêc nên làm thứ 3 này tuy không quan trọng bằng 2 việc đầu nhưng cũng có ý nghĩa quan trọng cho bạn đó chính là vấn đề dinh dưỡng khi bạn mất răng cà cách chăm sóc răng miệng của mình trong giai đoạn mất răng và đang phục hình răng.Trong thời điểm này bạn cần có một chế độ ăn khoa học và hợp lý đầy đủ các chất dinh dưỡng để răng sau khi được trồng nhanh chóng lành thương giúp bạn nhanh lấy lại khả năng ăn nhai của mình.

 next2Xem thêm: http://nhakhoasaigonbh.com/cay-ghep-rang-implant-o-dau-thi-tot/

Trên đây là 3 việc cần phải làm ngay khi bạn mất răng, nếu áp dụng tốt 3 việc này thì bạn sẽ nhanh chóng lấy lạ khả năng ăn nhai vốn có của mình và độ thẩm mỹ cao nhất giúp bạn hoàn toàn tự tin khi giao tiếp.