Mòn cổ chân răng là nguyên nhân chính gây phá hủy mô răng và gây ra hiện tượng buốt răng, tổn thương lợi, viêm nha chu, dần đến tụt lợi, lung lay và mất răng. Triệu chứng thường gặp là tình trạng ê buốt mỗi khi ăn thức ăn nóng, lạnh hoặc chua ngọt.

Nguyên nhân và cách điều trị mòn cổ chân răng

Nguyên nhân gây ra mòn cổ chân răng

– Mòn răng cơ học là do nghiến răng, chải răng không đúng cách… Mòn răng hóa học là do một số thói quen ăn uống gây nên.

– Những thực phẩm có tính axit, nước có ga và các loại nước khoáng có tính axit cũng có thể khiến cho các răng bị mòn.

Phương pháp điều trị mòn cổ chân răng

Tùy vào mức độ nặng nhẹ của từng trường hợp, bác sĩ sẽ chỉnh định phương pháp điều trị phù hợp.

Trám răng: Là phương pháp áp dụng trong trường hợp cổ chân răng mòn ở mức độ nhẹ chưa tới tủy. Vật liệu trám thường là Ximăng silicat, GlassIonnomer Cement và Composite.

Nguyên nhân và cách điều trị mòn cổ chân răng
Ghép vạt lợi vùng cổ răng: Phương pháp này đòi hỏi răng bị tổn thương mòn cổ răng không có tình trạng viêm nha chu quá nặng, xương ổ răng vùng kẽ còn một thể tích nhất định, mô lợi dính xung quanh còn nhiều đủ để cung cấp máu cho vạt mới được ghép. Mô vạt ghép có thể lấy tự thân từ vùng vòm miệng, vạt xoay từ mô lợi bên cạnh…

Ghép nướu điều trị mòn cổ chân răng

bọc răng sứ thẩm mỹ: Phương pháp này được bác sĩ chỉ định khi tình trạng mòn cổ răng ở mức độ nặng, gây viêm tủy, nên cần phải điều trị tủy và bọc răng sứ bên ngoài thì mới có thể giữ được răng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Để được tư vấn cụ thể hơn về các phương pháp điều trị mòn cổ chân răng cũng như chi phí điều trị của từng phương pháp, bạn hãy liên hệ ngay với phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

Bệnh răng miệng gây hại cho cơ thể như thế nào?

Bọc răng sứ bao nhiêu tiền