Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất răng cho bạn và tạo cho bạn một hàm răng không hoàn hảo gây khó ăn khi ăn nhai, làm mật tự tin trong giao tiếp vì vậy nếu lân vào tình trạng trên thì cần phải làm gì để khắc phục tình trạng mất răng trên cho bạn.Hãy cùng nha khoa sài gòn B.H tìm hiểu xem chúng ta phải nên làm gì khi mất răng và phục hồi răng đã mất.

 next2 Xem ngay: trồng răng implant ở đâu tốt
nha-chu-1

Bệnh nha chu

Những nguyên nhân gây nên tình trạng mất răng

– Bệnh sâu răng là một trong những bệnh phổ biến về răng miệng  và co nguy cơ gây ra tình trạng mất răng cao, đặt thù của bệnh sâu răng là phá hủy các mô và men răng , tác động mạnh mẹ tới tủy răng tạo nên sưng các mô nướu và cuối cùng dẫn đến mất răng.

– Bệnh nha chu cũng là một dạng bệnh răng miệng và khả năng gây mất răng rất cao vì loại bệnh này gây phá hủy mô xương răng tạo nên các ổ vung gây đau nhức cho bệnh nhân và cuối cùng dẫn đến tình trạng mất răng gây ra nhiều khó khăn cho chức năng ăn nhai.
– Những tại nạn chấn thương vùng hàm mặt : do tai nạn làm gẫy xương hàm, gẫy răng và chấn thương răng.
– Những bệnh tật ảnh hưởng rất lớn đến việc mất răng: viêm nướu, viêm chân răng,…
– Những răng mọc lệch lạc cần phải nhổ : vì gây tổn thương mô mềm hay vì lý do thẩm mỹ hoặc vì yêu cầu chỉnh hình răng.

Tại sao cần phục hồi răng đã mất bằng cấy ghép implant

Việc mất răng có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn trong một số trường hợp sau:
– Xương hàm sẽ bị tiêu hao đi tại những vùng mất răng gây khó khăn cho bạn nếu sau này bạn có nhu cầu phục hình răng.
– Các răng còn lại có thể bị thưa, mọc lệch lạc và có xu hướng nghiêng về vị trí mất răng.
– Khớp cắn bị thay đổi do vị trí các răng thay đổi, điều này ảnh hưởng đến việc ăn nhai rất nhiều cho bạn.
– Bạn có thể bị nói lắp do phát âm không chuẩn do khi nói chuyện không khí đi qua vùng kẽ răng đã mất nên làm cho giọng nói của bạn bị biến đổi.
– Khuôn mặt sẽ bị biến dạng do hông còn được xương nâng đỡ khuôn mặt nên vùng da bị trùng xuống làm cho bạn bị già trước tuổi gây mất tự tin trong giao tiếp.

Với những phương pháp phục hình có thể nói là truyền thống từ xưa đến nay thì bệnh nhân có xu hướng sử dụng hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ để phục hình răng và với nhựng hạn chế nhất định từ phương pháp phục hình này thì không thể cho bạn một hàm răng ăn nhai tốt nhất được nhưng với sự ra đời của phương pháp cấy ghép implant thì những hạn chế trên hoàn toàn được giải quyết.

implant

Cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép implant giúp khắc phục hoàn toàn các nhược điểm tồn động trong phương pháp phục hình cổ điển. Implant là một trụ kim loại nhỏ bằng titan hoàn toàn có thể tương thích với cơ thể con người được cấy vào trong xương hàm, trên đó gắn mão răng bằng sứ giống như răng thật do không chỉ phục hình cho bạn chiếc răng giả mà cò phục hồi luôn cả phần chân răng nên đảm bảo cho bạn khả năng ăn nhai không thua gì răng thật . Implant giúp ăn nhai thoải mái, thẩm mỹ cao, tồn tại lâu dài, ngăn chặn sự tiêu xương, giúp xương hàm khoẻ mạnh. Với những ưu điểm đó, implant là kỹ thuật tiến bộ hơn hẳn giải pháp cầu răng hay hàm giả tháo lắp. Ngày nay, implant đang là sự lựa chọn hàng đầu cho những người bị mất răng.

 next2 Xem ngay: trồng răng giá rẻ