Nghiến răng thường xảy ra lúc ngủ mà người bệnh không hề hay biết, gây những tiếng động khó chịu cho người cùng giường mà còn dễ gặp phải nhiều hậu quả nghiêm trọng như mòn răng, mỏi cơ, răng lung lay, hỏng răng … điều này gây ảnh hưởng tới sức khỏe và vẻ đẹp thẩm mĩ.

Nghiến răng trong khi ngủ và cách điều trị

Bệnh nghiến răng do đâu?

Nguyên nhân là do ban ngày căng thẳng, đến đêm cơ thể sẽ có phản ứng co cơ bằng cách nghiến răng để giải toả sự dồn nén đó. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác như do tư thế ngủ, tai nạn tác động lực mạnh vào cằm hoặc nhai vật cứng làm lệch răng cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh “gây ồn ào” phiền phức này. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn để tìm hiểu rõ trường hợp bản thân, từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Phương pháp điều trị bệnh nghiến răng trong khi ngủ

Do stress: bạn cần giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, thư giản, dùng vật lý trị liệu và uống thuốc giãn cơ giảm đau cơ theo chỉ định của bác sĩ dần dần sẽ khỏi hẳn.

Phương pháp điều trị bệnh nghiến răng trong khi ngủ

Khớp Răng mọc không đều, mất răng hay khớp cắn không bình thường: bạn cần đến ngay phòng khám nha khoa để có phương pháp điều trị phù hợp.

Trị bệnh nghiến răng do di truyền hoặc tổn thương hệ thần kinh trung ương:

  • Nên mang hàm nhựa cho răng dưới khi ngủ để bảo vệ khớp cắn
  • Bổ sung canxi và flour cho răng chắc khỏe mỗi ngày
  • Thư giãn tinh thần, hạn chế stress
  • Tránh sử dụng rượu, cà phê, thuốc lá
  • Đặt một chiếc khăn ấm một bên mặt khi ngủ, tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế ánh sáng, tiếng ồn để có một giấc ngủ ngon

điều trị bệnh nghiến răng trong khi ngủ

Trên đây là các biện pháp đơn giản mà hiệu quả giúp khắc phục tật nghiến răng khi ngủ của bản thân và các thành viên trong gia đình. Nhưng quan trọng nhất là bạn hãy luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, thư giãn, hạn chế áp lực để có thể sống vui, sống vui khỏe mỗi ngày nhé.

Nguồn: Chăm sóc răng