Khoa học phát triển đã cho ra đời 2 phương pháp điều trị hô là niềng răng và phẫu thuật hàm. Vậy  nên phẫu thuật hay niềng răng khi bị hô? Cùng tìm hiểu những thông tin sau đây nhé!

Nên phẫu thuật hay niềng răng khi bị hô?

Nên niềng hay phẫu thuật hàm hô?

Để biết chính xác nên niềng răng hay phẫu thuật còn phải dựa vào tình trạng hô của bạn. Phân biệt loại hô của mình thật chính xác thì mới đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Hô được chia ra làm 3 dạng đó là: hô do răng, hô do xương hàm, hô vừa do răng vừa do hàm.

Khi nào thì niềng răng?

Niềng răng là quá trình sử dụng những khí cụ để tạo ra lực kéo giúp dịch chuyển các răng từ từ về vị trí mà bạn mong muốn trên cung hàm. Chính vì vậy, niềng răng hô chỉ mang lại hiệu quả tốt nhất cho những trường hợp bị hô do răng.

Chỉnh nha niềng răng sai cách nguy hiểm thế nào

Khi nào thì phẫu thuật chỉnh hàm hô?

Phẫu thuật hàm hô được áp dụng cho trường hợp bị hô do xương hàm. Phương pháp phẫu thuật này ra đời đã lấp đầy những khuyết điểm của niềng răng. Từ đây, những trường hợp bị hô do xương hàm đã có cách điều trị hiệu quả hơn.

Đối với trường hợp hô do cả răng và xương hàm, các bác sĩ đưa ra lời khuyên cần phải có sự phối hợp tối ưu giữa 2 phương pháp, tốt nhất là niềng răng trước cho ổn định sau đó phẫu thuật chỉnh hàm sau.

Phẫu thuật hàm hô được thực hiện thế nào?

Trước tiên các bác sĩ sẽ khám chi tiết tình trạng răng miệng của bạn, chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ và dạng hô với mục đích lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Sau đó, bạn được kiểm tra sức khỏe tổng quát để phẫu thuật đảm bảo an toàn.

Và cuối cùng được gây mê toàn thân và bắt đầu tiến hành phẫu thuật.

Phẫu thuật xương hàm đã và đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, và cho thấy đây là phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc điều trị dứt điểm hàm hô. Các kỹ thuật đã được nghiên cứu rất kỹ đảm bảo an toàn và hoàn toàn không ảnh hưởng tới các chức năng của răng hàm mặt. Cho tới nay đã có hàng triệu người Việt Nam tự tin với hàm răng mới của mình nhờ phẫu thuật.

Để biết được tình trạng răng của mình như thế nào, cần điều trị ra sao, bạn hãy đến phòng khám nha khoa để được các bác sĩ khám và tư vấn cụ thể. Sau đó, sẽ có những kế hoạch điều trị thích hợp.

Mọi thắc mắc về phẫu thuật hàm hô cũng như những vấn đề về răng miệng khác bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H, để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Xem thêm:

Niềng răng hô hết bao nhiêu tiền?