Biện pháp làm răng hàm giả tháo lắp là một trong những biện pháp phục hình răng đã mất được nhiều người áp dụng. Với biện pháp này thực hiện dễ dàng và chi phí thấp. Tuy nhiên khi sử dụng biện pháp làm răng giả bằng hàm tháo lắp cần phải tuân thủ theo một số lưu ý để đảm bảo độ bền cho răng.

Tiếp theo Xem ngay:  trồng răng bao nhiêu tiền

cach-ve-sinh-va-bao-quan-ham-gia-thao-lap

Vậy khi làm răng hàm giả thành công thì việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng như thế nào cho phù hợp để răng được đảm bảo an toàn tránh các rủi ro có thể gặp trong quá trình sử dụng:

++ Chăm sóc, vệ sinh răng miệng hàng ngày

– Đối với răng hàm giả tháo lắp, bạn nên tháo ra hàng ngày lúc chải răng để vệ sinh tốt hơn cho một số răng thật còn lại trên hàm và cũng có thể chải hàm này bằng bằng chải thông thường.

– Nên tháo răng hàm giả tháo lắp ra khi đi ngủ mỗi ngày, ngâm bảo quản ở dung dịch nước muối sinh lý 0.9% hoặc bạn có thể pha các tiêu chí chén nước ấm với một muỗng canh giấm, nên sử dụng giấm trắng.

– Nhẹ nhàng lúc cất giữ, giảm thiểu đánh rơi hoặc tì đè vật nặng hoặc để nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

– khi có thêm các tiêu chí hoặc một vài răng thật nên biết nhổ hoặc tự rụng, có thể thêm răng nhựa mới trên nền hàm nhựa đang áp dụng.

++ Chế độ ăn uống hợp lý

Lúc bị mất răng và nên biết đeo hàm tháo lắp thì các loại bạn nên chú ý sử dụng những loại thức ăn mềm, không dai, không dính. giảm thiểu ăn đồ cứng như xương, mía, kẹo cứng, hoa quả cứng… nếu ăn nên cắt mỏng hoặc xay thành dạng lỏng, không cắn trực tiếp bằng răng cửa mà chỉ nhai bằng vùng răng hàm 1 cách nhẹ nhàng để tránh tác động phổ biến lên răng.

++ Thăm khám, kiểm tra định kỳ

Răng hàm giả tháo lắp có thể lỏng, long rộng sau 2 hoặc 3 năm áp dụng do sống hàm bị tiêu nhiều hơn so với khi làm hàm hoặc các tay móc vào răng thật bị lỏng lẻo. Sau thời gian đó, nếu như hàm trở nên lỏng lẻo, có mùi hôi nhiều, có vết nứt hay hàm giả gây cảm giác khó chịu thì nên thay thế bằng các tiêu chí hàm tháo lắp mới.

Lúc gặp hiện trạng này người dùng có thể mang hàm cũ quay lại phòng khám để khắc phục. hiệu quả nhất là 6 tháng các tiêu chí lần bạn nên đến nha sĩ để kiểm tra định kỳ cho răng giả, ngoài việc khám răng, nha sĩ còn khám toàn bộ khoang miệng nhằm phát hiện các biến chứng của bệnh lý răng miệng.