Trong số các bệnh răng miệng thì ngoài bệnh sâu răng mà chúng ta thường mắc phải còn có bệnh nha chu cũng là một loại bệnh răng miệng rất nguy hại đến sức khỏe răng miệng của các bạn.

Tại sao bệnh nha chu nguy hiểm

Trước tiên các bạn cần xét sự khởi nguồn phát sinh ra bệnh này. Thứ nhất nếu bạn trải qua quá trình ăn uống mà vấn đề vệ sinh răng miệng không tốt, hoặc bạn không thăm khám sức khỏe răng miệng và lấy cao răng định kỳ thì từ những yếu tố này có thể làm hại hàm răng của bạn.

Nên làm gì khi bạn bị bệnh nha chu

Như bạn biết đa số các bệnh răng miệng đều xuất phát từ vệ sinh chưa tốt tạo điều kiện cho vi khuẩn bám vào hàm răng và phát sinh bệnh sâu răng hoặc viêm nướu.

Bệnh viêm nướu giai đoạn đầu các bạn cảm nhận thấy nướu hơi sưng đỏ. Chính từ giai đoạn này các bạn nên điều trị để ngăn chặn bệnh không nặng. Bệnh viêm nướu nặng sẽ phát triển thành bệnh nha chu

Một khi bệnh nha chu xuất hiện là bạn đang đối mặt với nguy cơ bị mất răng. Chiếc răng bám trụ vững chắc là nhờ nướu nhưng khi bạn bị nha chu thì nướu sẽ lỏng lẻo không bám sát vào chân răng và bạn quan sát kỹ sẽ thấy phần nướu tụt xuống dần dần. Như vậy chiếc răng dễ bị lung lay và nếu như có lực tác động mạnh có thể làm mất răng.

Chắc chắn một điều khi mất răng kéo theo chức năng ăn nhai sẽ không tốt và bạn phải tìm giải pháp trồng răng giả để phục hình thay thế răng đã mất. Lời khuyên dành cho bạn là nên thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ để có thể can thiệp kịp thời nếu bạn đang mắc bệnh răng miệng.

Bệnh nha chu chưa hẳn là không thể giải quyết, bạn hãy tìm cho mình nha khoa uy tín để chọn cho mình bác sĩ tay nghề cao trong lĩnh vực điều trị bệnh răng miệng để được thăm khám và điều trị bệnh. Đồng thời được tư vấn cụ thể về chi phí điều trị nha chu cho bạn nắm bắt chính xác hơn.

Xem thêm: