Nên hay không nhổ 2 răng khôn cùng lúc không là câu hỏi mà rất bệnh nhân bận rộn thường hỏi. nhổ răng khôn thường gây ra tổn thương khá lớn cho răng miệng. Để trả lời câu hỏi này cần căn cứ vào nhiều yếu tố, nhất là mức độ khó của ca nhổ răng.


Có thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc trong trường hợp nào?

Trường hợp có thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc đó là 2 răng khôn cùng một phía, tức là răng khôn hàm trên và dưới của bên phải hoặc trái. Khi nhổ cùng một phía, bạn sẽ dễ chăm sóc răng miệng cũng như ăn uống hơn. Bên cạnh đó, hệ thống thần kinh không bị tổn thương nhiều. Đặc biệt là khi sức khỏe của bạn đảm bảo, cộng với ca nhổ răng khôn không thuộc vào trường hợp phức tạp. Sau khi khám sức khỏe tổng quát và chụp chiếu răng, bạn sẽ được bác sĩ khuyên có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc không.
Không nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc khi nào

Không nên nhổ 2 răng khôn ở 2 phía khác nhau, như vậy vùng tổn thương sẽ rộng hơn, gây khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày và có thể dẫn tới nguy hiểm sau nhổ răng. Không nhổ răng khi sức khỏe không đảm bảo, mức độ khó của ca nhổ răng cao. Với trường hợp này, câu trả lời cho câu hỏi “có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc không’’ từ bác sĩ nha khoa chắc chắn là “không nên nhổ”.
Trong một số trường hợp bất khả kháng, bạn buộc phải nhổ 2 răng khôn cùng lúc thì cần có sự chỉ định của bác sĩ và áp dụng kỹ thuật nhổ đặc biệt. Như vậy, căn cứ vào những thông tin trên đây, bạn hãy tới phòng nha khám răng trước khi đưa ra quyết định có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc không.

Xem thêm: