Hiện nay, có 2 phương pháp giúp khắc phục tình trạng hô hiệu quả đó là niềng răng và bọc răng sứ. Vậy lựa nên chọn phương pháp nào là tốt nhất. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ

Bọc răng sứ hay niềng răng khi bị hô

Bọc răng sứ hay niềng răng hô đều là những giải pháp giúp khắc phục và cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng. Nhưng mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm riêng.

Những lợi thế của việc niềng răng hô

Niềng răng chỉ làm giúp các răng di chuyển mà không xâm lấn làm khuyết thiếu mô răng, cũng không thực hiện những can thiệp sâu đến cấu trúc xương và răng.

Chỉnh nha niềng răng sai cách nguy hiểm thế nào

Bản chất của niềng răng là chỉ tạo ra sự thay đổi về vị trí cho răng, giúp di chuyển răng về điểm thẩm mỹ hơn giúp các răng trên cung hàm đều và đẹp hơn. Sự dịch chuyển răng này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến cấu tạo của răng cũng như xương và lợi. Mỗi đợt di chuyển của răng, xương và lợi luôn thích nghi kịp thời, răng di chuyển tới đâu, xương và lợi sẽ có sự thay đổi phù hợp để thích ứng đến đó. Nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến cấu tạo của răng cũng như xương hàm và nướu.

Có thể thấy ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng đó chính là:

– Giúp khắc phục tình trạng hô một cách hiệu quả, kéo răng vào sát khít và bằng đều với các răng khác trên cung hàm

– Hệ thống mắc cài chỉnh nha linh động đảm bảo duy trì lực kéo ổn định, bền bỉ, làm răng di chuyển về vị trí theo đúng lộ trình mà bác sĩ chỉnh nha cung cấp cho bạn.

– Răng, xương hàm và nướu đều không bị ảnh hưởng xấu hay yếu đi sau khi niềng

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của niềng răng đó chính là thời gian điều trị kéo dài, thông thường là từ 18 – 24 tháng.

Lợi thế của việc bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp vừa có thể khắc phục tình trạng hô răng vừa giúp cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng bị xỉn màu, ố vàng trong một khoảng thời gian ngắn.

Bọc răng sứ

Tuy nhiên, với phương pháp bọc sứ bác sĩ sẽ phải mài lớp men răng và tiến hành bọc răng răng sứ lên trên. Bọc răng sứ không thích hợp với những trường hợp răng có buồng tủy quá lớn. Vì khi mài tủy răng sẽ bị ảnh hưởng.

Nên chọn phương pháp nào?

Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng, chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, điều kiện và nhu cầu của bạn. Bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn khi bạn trực tiếp đến phòng khám.

Xem thêm:

Đẹp hơn sau khi chỉnh nha niềng răng