Khi mất răng nếu bạn không ngay lập tức sử dụng các biện pháp phục hình răng thì bạn sẽ rơi vào trạng thái tiêu xương và trường hợp này xảy ra ở tất cả các trường hợp mất răng.Và thường tiêu xương sẽ tiêu theo 2 dạng, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem 2 dạng đó là gì và cách khắc phục như thế nào.

 next2 Xem ngay: trồng răng giá rẻ
phan-loai-tru-thuong-dung-trong-cay-ghep-implant

Cấy ghép implant

Tiêu xương theo chiều dọc

Khi bị rơi vào trường hợp tiêu xương theo chiều dọc, chiều cao của xương hàm tại vị trí mất răng sẽ có xu hướng giảm dần đi và điều này cũng ảnh hưởng tới mô nướu cũng sẽ tụt theo và vùng xương tại vị trí mất răng sẽ hõm xuống so với các vùng xương bên cạnh.

Tiêu xương hàm theo chiều ngang

Khi bị tiêu xương theo chiều ngang độ rộng của xương hàm tại vi trí mất răng sẽ thu hẹp lại, vùng xương kế cận cảu vùng mất răng sẽ bị giãn ra, và lúc này những răng còn khỏe mạnh sẽ bị nghiêng về nơi mất răng gây ra tình trạng răng bị sau khớp cắn và gây mất thẩm mỹ cho bạn.

Dù bạn bị tiêu xương theo chiều dọc hay chiều ngang đều ảnh hưởng đến phương pháp cấy ghép implant vì răng implant không thể dứng vững trên khung hàm vì không có đủ xương để răng có thể đứng vững vì vậy giải pháp tốt nhất cho trường hợp này là sử dụng phương pháp bổ trợ đó là ghép xương để phục hồi lại vùng xương đã mất khi đó mới có thể tiếng hành cấy ghép implant.

Những chỉ định ghép xương sẽ do bác sỹ thực hiện và nếu là bác sỹ giỏi có năng lực phẫu thuật cấy ghép đảm bảo tại nha khoa Peace Dentistry thì dù tiêu xương theo chiều hướng nào cũng sẽ được xử lý tốt và không có sai sót nào làm bạn lo lắng.

 next2 Xem ngay: trồng răng implant ở đâu tốt