Việc mất răng sớm là hậu quả của việc bạn không chăm sóc răng đúng cách dẫn đến các bệnh răng miệng nguy hiểm tấn công vào răng gây ra tình trạng mất răng và bạn buộc phải trồng răng giả để tái tạo răng, chính vì vậy để bảo vệ răng luôn ở trạng thái tốt nhất thì bạn cần có một chế độ chăm sóc răng tốt nhất ngay từ bây giờ.

rang-mieng

Răng miệng

Nguyên nhân của việc mất răng sớm:

– Do các mảng bám còn sót lại trên răng sau khi ăn nhai bạn không vệ sinh hết lâu ngày chúng sẽ phân hủy và tạo ra một lượng lớn vi khuẩn tấn công vào trong nướu và răng gây ra các bệnh về răng miệng như nha chu, viêm nướu, và sâu răng là cho răng bị yếu gần và bắt đầu lung lay và nếu tình trạng này cứ kéo dài mà không có biện pháp năng chặn sẽ làm mất răng.

 next2 Xem ngay: trồng răng giá rẻ

– Ăn nhiều thức ăn mềm khiến răng lười hoạt động và dần dần mất đi sự chắc khỏe.

– Sự thay đổi hooc môn trong thời kỳ mang thai của phụ nữ làm giảm sức đề kháng của nướu đối với các vi khuẩn bám trên răng tạo cơ hội cho các bệnh răng miệng phát triển.

– Tụt nướu, tiêu xương khiến răng và nướu bị mất liên kết chắc chắn như ban đầu,

– Giảm tiết nước bọt gây khô miệng.

– Chế độ ăn uống nhiều đồ ngọt nếu không được vệ sinh kĩ sẽ để lại các mảng bám trên răng và lâu ngày sẻ phân hủy tạo thuận lợi cho bệnh viêm nướu phát triển, gây ảnh hưởng tiêu cực cho răng.

Giải pháp phòng ngừa mất răng sớm

– Đánh răng đúng cách và đầy đủ 2 lần / ngày và duy trì điều này thường xuyên trong thói quen sinh hoặt của bạn, vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ đồng thời sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng để có thể loại bỏ hoàn toàn những mảng bám thức ăn tồn động lại sau khi ăn.

– Và cuối cùng, đi khám nha khoa định kỳ khoảng 6 tháng / 1 lần cũng là một trong những cách bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng, ngăn chặn kịp thời nguyên nhân gây mất răng sớm.

Trên đây là những lưu ý tốt nhất cho bạn để bạn không phải trồng răng giả,nếu làm tốt những lưu ý trên bạn sẽ có một hàm răng khỏe mạnh nhất và một nụ cười duyên dáng tự tin.

 next2 Xem ngay: trồng răng implant ở đâu tốt