Mất răng lâu năm tác động tới sức khỏe răng hàm mặt, dẫn đến tiêu xương hàm gây ra hiện trạng móm, nướu bị tụt và các răng bên cạnh có nguy cơ bị xô lệch, gây biến dạng gương mặt.

 Hậu quả của việc Mất răng nếu không được khắc phục triệt để?

– Tác động đến chức năng ăn uống, tiêu hoá: Khi răng mất việc cắn và nghiền nhỏ thức ăn trở nên khó hơn, khi đó dẫn tới việc khó tiêu, dễ mắc các bệnh về đường tiêu hoá và không hấp thu được chất dinh dưỡng.
– Viêm nhiễm nướu, viêm tủy: Đa số trường hợp mất răng nếu không phục hồi và không được chữa tủy sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nướu và tủy từ đó gây đau nhức, sưng tấy tái đi tái lại nhiều lần và còn gây ra tình trạng hôi miệng.
– Mất răng lâu năm sẽ làm biến dạng gương mặt: má hóp, lão hoá sớm, hiện ra nhiều nếp nhăn, … gây mất thẩm mỹ.
– Xô lệch các răng và toàn hàm răng: Răng bị mất đi sẽ gây khoảng trống giữa các răng còn lại lâu ngày sẽ dẫn tới trạng thái răng tự di chuyển và xô lệch so với địa điểm lúc đầu.
– Tiêu xương hàm: Thời điểm mất răng, mất chân răng càng lâu thì hiện trạng tiêu xương hàm diễn ra càng nguy hiểm.

Giữ trọn hàm răng khỏe mạnh, ăn nhai thuận tiện kể cả khi lớn tuổi

Mất răng nên phục hình lại bằng phương thức nào?

Chính vì những hậu quả nguy hiểm mà mất răng lâu năm gây ra đối với thân thể, các chuyên gia nha khoa khuyến cáo bạn cần trồng răng càng sớm càng tốt với 1 biện pháp hợp lý, toàn diện và lâu bền.

Bây giờ, trồng răng implant được xem là giải pháp phục hình nha khoa tiến bộ hàng đầu và được giới chuyên ngành đánh giá cao nhất. Đây là kỹ thuật trồng răng bằng cách cấy trụ răng giả bằng titanium nguyên chất có tính tương thích sinh học cao vào xương hàm, khôi phục chân răng đã mất, sau đó dùng mão sứ để bọc chụp lên trên, tái tạo thẩm mỹ và tính năng răng 1 cách hoàn hảo.

Mất răng gần hết cả 2 hàm, trồng răng Implant hàm trên và trồng implant all on 4 hàm dưới

Không chỉ giải quyết những nhược điểm của các kỹ thuật trồng răng kiểu cũ, phương pháp này còn mang lại hiệu quả phục hình toàn vẹn với khả năng duy trì trọn đời. Bên cạnh đó, với sự sinh tồn độc lập của trụ răng implant, việc thực hiện trồng răng implant hoàn toàn không gây xâm lấn tới các răng khỏe khác, bảo đảm hoạt động ổn định của cung hàm.

Tìm hiểu: trồng răng giả toàn hàm all on 6

Quan niệm của chuyên gia:

Ths.Bác sĩ Implant Thân Trọng Nguyên – Thành viên ICOI, chuyên gia cấy ghép Implant giỏi tại Tp.HCM

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – Chuyên gia cấy ghép Implant tại Nha Khoa Peace – Ông đã thực hiện thành công hơn 2000 ca cấy ghép răng implant cho biết:

Đối với khách hàng đã bị mất răng dù là mới mất răng hay mất răng lâu năm, mất chân răng thì cấy ghép răng implant vẫn là biện pháp tối ưu nhất, trụ implant đóng vai trò như chân răng thật và có độ bền trọn đời nên sau khi phục hình khách hàng có thể yên tâm sinh hoạt mà không gặp bất kì chướng ngại nào, ngoài ra khi trồng răng implant cũng giải quyết triệt để trạng thái tiêu xương gây biến dạng gương mặt.

Có phải trường hợp mất răng lâu năm nào cũng trồng răng implant?

Đối với những người mất răng lâu năm, xương hàm xung quanh chân răng bị mất thường tiêu xương khoảng 20% – 60% trong 3 năm đầu tùy theo độ tuổi và cơ địa mỗi người. Nếu hiện trạng tiêu xương hàm lớn thì trước khi trồng implant, Nha sĩ sẽ bắt đầu ghép xương rồi mới cấy trụ Implant.

Tìm hiểu thêm: gia cay ghep xuong ham

Mất răng dẫn đến tiêu xương nhiều thì cần phải ghép xương để trồng răng Implant

Việc ghép xương khi cắm implant không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong việc ghép xương. Nếu Bác sĩ nha khoa phạm phải sai lầm trong công đoạn ghép xương có thể dẫn đến trụ Implant khi cấy ghép bị đào thải. Việc này tuy không gây biến chứng hay nguy hiểm nhưng bắt buộc phải cấy lại trụ Implant. Tại nha khoa uy tin, chi phí ghép xương trong quá trình trồng implant là 7.500.000 VNĐ/1 răng.