Sức khỏe răng miệng là điều quan trọng đối với chúng ta vì khi mất răng chức năng ăn nhai sẽ suy yếu nên chúng ta cần phải bảo vệ hàm răng thật tốt. Mất răng sẽ là thiệt thòi nhưng không phải là hoàn toàn hết cách. Bạn có thể tìm đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn giải pháp phục hình răng sứ.

dau-hieu-nhan-biet-rang-sap-bi-sau-1

Mất răng

Có rất nhiều trường mất răng khác nhau, có thể bệnh nhân mất răng do bước sang tuổi già, có trường hợp mất răng vì bệnh răng miệng, hoặc mất một răng vì bị rủi ro tai nạn… Tất cả đều có thể giải quyết bằng giải pháp phục hình răng giả. Có bạn thắc mắc mất một răng thì nên chọn lựa cách nào

Mất một răng nên chọn làm cầu răng sứ hay trồng răng implant

cac-rui-ro-cay-ghep-implant

Thông thường mất một răng chúng ta thường chọn lựa làm cầu răng sứ vì thời gian phục hình khá nhanh. Tuy nhiên để hiệu quả hơn hẳn các bạn có thể thử tham khảo tứ vấn từ bác sĩ về giải pháp cấy ghép implant .

Với giải pháp implant có cấu tạo đặc biệt và vượt trội hơn hẳn các giải pháp khác. Trụ implant sẽ thay thế răng đã mất của bạn, còn phần chân răng sẽ được phục hình bằng răng sứ thẩm mỹ. Như vậy một chiếc răng giả có đủ thân răng và chân răng gần như răng thật của bạn. Xét về mặt thẩm mỹ nhìn rất hoàn mỹ, ngoài ra khi có trụ implant sẽ đảm bảo chức năng ai nhai tốt vì tính chịu lực rất cao.

Tùy vào tình trạng mất răng và vấn đề tài chính của bạn để xem xét nên chọn lựa giải pháp phục hình nào thích hợp với chính mình. Về mặt nhận xét khách quan thì implant vẫn là giải pháp tốt nhất. Nhưng chi phí cấy ghép implant vẫn cao hơn các giải pháp khác.

Xem Thêm