Phương pháp cấy ghép implant là giải pháp hoàn hảo để phục hồi các răng đã mất.Nhưng để có một kết quả phục hình tốt nhất thì cũng phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện chăm sóc răng của bạn vì vậy chúng ta phải chăm sóc răng thế nào để răng phát triển tốt cũng là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân mất răng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa những băn khoăn, thắc mắc đó.

phan-loai-tru-thuong-dung-trong-cay-ghep-implant

Cấy ghép implant

Chế độ chăm sóc sau khi cấy ghép implant

Sau khi bạn đã được bác sĩ nha khoa cấy ghép các trụ implant vào hệ thống xương hàm thì bạn cần chăm sóc răng theo đúng các yêu cầu của bác sĩ đã đặt ra cho bạn.Tuyệt đối giữ gìn vệ sinh sau khi ăn và nhất là không được tự ý mua và sử dụng các loại thuốc mà không được thông qua bác sĩ nha khoa vì điều này rất nguy hiểm cho bạn.

 next2 Xem ngay: trồng răng giá rẻ

Những ngày đầu tiên sau khi bạn cấy ghép implant thì bạn nên sử dụng chườm lạnh ở vùng môi và dùng tiếp giáp với vị trí cấy ghép implant với chu kì cứ 15 phút thì nghỉ 1 lần và bạn nên dùng trì điều này trong suốt khoảng thời gian đầu sau khi cấy ghép implant.

Không hút thuốc, uống rượu và thức uống có ga trong suốt quá trình lành thương.

cam-hut-thuoc

Cấm hút thuốc

7 ngày đầu tiên sau khi bạn đã đặt trụ ở thời điểm này thì bạn không dùng lưỡi đụng chạm, mút chíp nơi vết thương cấy ghép răng, không súc miệng, khạc nhổ, hắt hơi mạnh vì những động tác này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến răng implant của bạn.

Vệ sinh răng miệng đúng cách để không ảnh hưởng hay cản trở quá trình lành thường và gây kích thích đối với vùng cấy ghép.Và trong khoản thời gian này thì bạn nên ăn những loại thức ăn nhẹ và mềm vì răng implant chưa thể đứng vững và chịu lực ăn nhai lớn.
Tái khám theo đúng lịch hẹn 1 – 2 tuần hoặc theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi và cắt chỉ.

 next2 Xem ngay: trồng răng implant ở đâu tốt