Phương pháp cấy răng implant là giải pháp tối ưu cho người bị mất răng với những giá trị thực sự hữu ích. Trồng răng implant là phương pháp phục hình tái tạo răng đã mất thành răng giả có thể so sánh được với răng thật với chức năng ăn nhai, sinh hoạt hằng ngày bình thường mang tính thẩm mỹ cao không mang lại cảm giác mất tự tin cho người bệnh. Cùng điểm qua các lợi ích của việc sử dụng biện pháp cấy răng implant sau đây:

cấy-răng-Implant-khi-bị-mất-răng

1. Không gây tổn hại đến răng thật

Trồng răng implant khi bị mất răng giúp khôi phục thay thế răng đã mất bằng răng giả một cách trực tiếp mà không gây ảnh hưởng gì tới răng thật. Lúc trước khi biện pháp implant chưa ra đời cấc kĩ thuật trồng răng khác phải sử dụng phương pháp mài răng thật bên cạnh răng đã mất nên gây cảm giác lo lắng cho bệnh nhân và chứa đựng nhiều nguy hiểm. Thì với biện pháp trồng răng implant giúp bạn hoàn toàn yên tâm và sở hữu được chiếc răng giả với chức năng y chan như răng thật về thẩm mỹ và  sinh hoạt hằng ngày.

2. Kéo dài tuổi thọ của răng

Với răng implant thay thế chân răng đã mất cắm vững trong xương hàm, thân răng bền chắc không ảnh hưởng gì trong việc ăn nhai vệ sinh răng miệng. Tuổi thọ răng giả kéo dài nhiều năm hoặc có thể vĩnh viễn.

3. Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt

Do có đầy đủ chân răng và thân răng nên implant có thể chịu được lực tác động tốt. Nên có thể ăn nhai tốt các loại thức ăn hằng ngày dễ dàng mà không cần lo lắng. Đây là điều ưu điểm nổi bật của trồng răng implant so với các kỹ thuật trồng răng khác không có thể sánh bằng.

>>Xem thêm thông tin:

sử dụng trồng răng implant giá bao nhiêu

các giai đoạn trồng răng implant

phauthuatimplant

4. Ngăn ngừa tiêu xương hàm, xô lệch răng

Sau khi bị mất răng từ khoảng 3-4 tháng thì xương hàm sẽ bị tiêu hõm nếu không được bù đắp kịp thời dẫn đến các triệu chứng về răng miệng như cóp má, phát âm không rõ…

Trước kia nếu cầu răng chỉ ngăn chặn được tình trạng răng xô lệch thì Implant đã có thể khắc phục được cả sự xô lệch của răng và tiêu hõm xương hàm nhờ có trụ răng nhân tạo Implant thực hiện được chức năng giống như chân răng thật. Chính nhờ có trụ răng mà mật độ xương được duy trì, không bị hô móm, khuôn mặt giữ được nét trẻ trung.

5. Chi phí trồng răng

So với các phương pháp thay thế răng giả khác thì giá trồng răng hết bao nhiêu tiền? Theo các bảng giá về trồng răng implant hiện nay trên thị trường thì chi phí cấy implant cao hơn các chi phí trồng răng khác như tùy vào trường hợp số lượng và vị trí răng bạn mất mà theo tư vấn bác sĩ để chọn lựa phương pháp trồng răng tốt nhất, thường số lượng răng mất 3 cái trở lên thì bác sĩ khuyên nên dùng phương pháp implant vừa đảm bảo an toàn, hiệu quả cao và sẽ giảm chi phí hơn là cầu răng sứ.