Phương pháp niềng răng không chỉ giúp bạn có hàm răng đều và thẩm mỹ mà hơn thế niềng răng còn có thể gây ra những giá trị vô cùng đặc biệt. Có những lợi ích của việc niềng răng mà có thể bạn cũng chẳng biết đến, hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn BH tham khảo bài viết sau nhé!

Niềng răng là một thuật ngữ được dùng trong Nha Khoa, là 1 giải pháp dùng những khí cụ Nha Khoa để bố trí lại các răng mọc lệch, hô, móm, thưa,.. để đem lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mĩ cho nụ cười cũng như cho gương mặt.

1. Những lợi ích của việc niềng răng về mặt chức năng

– Chỉnh hình răng để đóng khoảng hở mất răng

Phần rất lớn các người điều trị trung niên bị mất một vài răng. Phương pháp được đề nghị có thể là phục hình cầu răng hoặc Implant. Bên cạnh đó, các ca này có thể được thay thế bằng chỉnh hình răng để đóng khoảng mất răng.

– Giúp tái tạo khớp cắn

Phần vô cùng lớn các bệnh nhân trung niên muốn chỉnh hình răng vì các các nguyên nhân chức năng. Ví dụ, chữa trị Nha Khoa vì vấn đề khớp thái dương hàm, hay bị đau & mỏi cơ.

Một số trường hợp khác, bệnh nhân đã phục hình răng sứ bị thất bại như vi phạm khoảng sinh học, mô nướu viêm kéo dài. Vì lí do đó, lợi ích của việc niềng răng là giúp canh chỉnh chiều dài thân răng lâm sàng, chỉnh sửa đường viền nướu, hoặc kéo răng nanh trên cao, kéo các răng bị lệch trong vào đúng nơi phục hình. Khi đó, khớp cắn tốt, khoảng phục hình tốt, mô nướu mạnh khỏe sẽ giúp người điều trị có một phục hình răng sứ ổn định.

– Điều trị hô móm

Chỉnh hình răng có thể kéo lùi răng, làm thay đổi khuôn mặt người bệnh rõ rệt mà ko cần Tiểu phẫu thẩm mỹ. Đối với phụ nữ trung niên, việc chỉnh nha có thể khiến chúng ta cân nhắc, vì khoảng thời gian kéo dài, phải trải qua một công đoạn mang mắc cài không đẹp, gặp khó chịu trong ăn nhai, bên cạnh đó lợi ích đem lại là rất lớn. Trong thẩm mỹ khuôn mặt, xương, răng là nền và cơ là phần phủ bên ngoài.

Khi chỉnh hình răng, thời gian kéo dài một-ba năm sẽ giúp sự đổi thay thích nghi của hệ thống cơ mặt 1 cách từ từ cùng với sự thay đổi về răng để đạt chức năng nhai & thẩm mĩ. So sánh với Giải phẫu thẩm mĩ, ở người trẻ, sự tái tạo cơ rất quá nhanh, nhưng ở phụ nữ trung niên rất chậm, nên có thể Sau khi đã mổ cắt hàm, lùi hàm, môi trên sẽ rũ xuống, hệ thống cơ mặt đổi thay đột ngột, cần một khoản thời gian phục hồi.

– Điều trị nha chu

Với các bệnh nha chu thì chỉ định an toàn nhất là tái lập khớp cắn chức năng bằng chỉnh hình răng. Việc Chỉnh nha giúp các răng thẳng hàng, đạt chức năng tốt, giúp bảo vệ hệ thống nhai, dễ vệ sinh răng miệng, chống lại các nguyên tố gây thức ăn bám lại, là các nguyên nhân chủ yếu của bệnh nha chu.

Đối với những đối tượng chỉnh hình răng cho người điều trị có vấn đề nha chu, buộc phải phối hợp với bác sỹ chuyên khoa nha chu, tình trạng nha chu cần được điều trị ổn định trước khi bắt đầu Chỉnh nha.

2. Những lợi ích của việc niềng răng về mặt thẩm mỹ

– Cho hàm răng đẹp

Hiện nay, ngày càng có Một số người có hàm răng đều, đẹp, sáng bóng. Chắc hẳn bạn sẽ chưa thể cực tự tin khi nở nụ cười với 1 hàm răng khấp khểnh, lệch lạc. Công nghệ niềng răng sẽ là một sự chọn lựa hợp lý cho các bạn ví như bạn muốn có một hàm răng đẹp. Đặc biệt, đối vs những bạn làm công việc phải giao tiếp nhiều thì việc cần 1 hàm răng đẹp là rất cần phải có. Bạn chỉ mất từ hai tới 3 năm, sau đó các bạn sẽ có 1 hàm răng như mơ ước. Đó cũng chính là lợi ích của việc niềng chỉnh răng về mặt thẩm mỹ.

– Tạo hình thể mới cho khuôn mặt

Khi mọi người ấn định sẽ niềng răng, mọi người sẽ được các nha sĩ tư vấn & có pháp đồ chữa trị để có nụ cười thích hợp với gương mặt của bạn. Đó sẽ là 1 tỉ lệ cân đối giữa phần hàm & phần mặt phù hợp nhất với gương mặt của bạn. Có rất nhiều chia sẻ của những người Sau khi đã niềng răng, Đó chỉ là họ đã có một hình thể mới cho gương mặt. Kết quả thu được là khá khả dụng, hầu hết nhiều người đều xinh lên nhận thấy, vì các bác sĩ sẽ chỉnh sửa tỷ lệ phù hợp với gương mặt của từng người.

Trên đây là những lợi ích của việc niềng răng tổng quát mà người chỉnh hình răng cần biết để có các nhìn nhận khách quan và đúng đắn hơn về kỹ thuật chỉnh răng tiên tiến này.