Với phương pháp phục hình răng cấy ghép implant thì ngoài tay nghề của bác sĩ nha thì vật liệu cấy ghép implant đóng vai trò quan trọng không kém trong việc phục hình răng và hiện nay dự trên những tiêu chí cơ bản như đường kính trụ, khả năng tích hợp xương, độ chịu lực, sức bền mà các loại trụ implant được nhiều nha sĩ trên thế giới tinh dùng và áp dụng phục hình cho các bện nhân bị mất răng đó là 2 loại implant phổ biến nhất là Mis và Dentium.

Mô tả về cấu tạo của implant

– Trụ implant: là một trụ kim loại được làm từ titanium đây là một dạng kinh loại được áp dụng nhiều trong ngành nha y tế hoàn toàn tương thích với cơ thể con người mà không hề có bất kì phản ứng phụ nào.Trụ implant được các bác sĩ nha khoa cấy ghép vào trong xương hàm và đóng vai trò như 1 chân răng chịu lực ăn nhai.

cay-ghep-implant

cấu tạo răng implant

– Abutment: đây là một chốt bằng kim loại có nhiệu vụ kết nối và nâng đỡ phần răn sứ và trụ implant.
– Thân răng: là 1 chiếc răng sứ có có lõi rỗng, lõi này được thiết kế úp vừa khít sát lên đầu trên trụ Abutment. Thân răng này có hình thể, kích thước, màu sắc, chức năng y hệt răng thật đã mất trước đó để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho bạn.

Những loại implant phổ biến nhất

Implant Mis

Mis implant là một trong những thương hiệu lớn trên thế giới cung cấp nhiều loại implant khác nhà và được nhiều bác sĩ nha khoa tin dùng.
Về cấu tạo của trụ Implant Mis, được thiết kế với hình côn tạo lực nén tương đối tại phần cổ và 2/3 thân trên của implant, có ren xoắn xung quanh, và cơ chế ổn định kép, xử lý bề mặt rất tốt, cũng vì vậy mà tạo ra sự ổn định cao nhất  khi cấy ghép implant, phần ren xoắn xung quanh trụ implant sẽ tạo nên các khoản trống để xương có thể phát triển giúp cho trụ implant bám chặt vào xương hàm.Bên cạnh đó ưu điểm mạnh nhất của dòng implant này là về giá cả rất tốt nên được rất nhiều bác sĩ nha khoa chọn và tư vấn cho bệnh nhân của mình

Implant Dentium

Có xuất xứ Hàn Quốc, giúp các bác sĩ dễ dàng thao tác cấy ghép, tích hợp xương tốt và đem lại kết quả khả quan.
Ưu điểm nổi bật nhất:
+ Chất liệu implant được làm từ titanium nguyên chất giúp tăng độ cứng chắc của implant giúp răng có thể chịu lực ăn nhai lớn mà không bị hỏng..
+ Kết nối giữa abutment và implant với cấu trúc mười vòng xoắn tăng tính vững ổn định cao trong quá trình phục hình phục hình.
+ Thẩm mỹ nướu đẹp do phục hình sâu dưới nướu 3mm.
+ Độ tích hợp vào xương rất tốt.
Bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn cụ thể hơn về các loại trụ implant cũng như công nghệ hiện đại và hướng phục hình cụ thể cho trường hợp của bạn. và cũng như phù hợp với khả năng chi trả của bạn.

Xem Thêm