Chào bác sĩ Nha khoa Sài Gòn B.H! Tôi bị mất răng hàm cách đây 2 tháng và giờ tôi muốn cấy ghép implant để phục hồi lại răng mất. Nhưng theo tôi tìm hiểu thì có nhiều trường hợp cần phải ghép xương mới có thể thực hiện cấy ghép implant. Vậy làm sao để biết có cần ghép xương hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, cám ơn bác sĩ! (Nam Cường – Đồng Nai)

Nam Cường thân mến! Rất cám ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, xin được trả lời câu hỏi của bạn cụ thể như sau:

Làm sao để biết cần ghép xương khi cấy ghép implant

Trong trường hợp bị tiêu xương hàm, cách nhận biết dễ nhất là biểu hiện rõ rệt qua sự thay đổi của khuôn mặt, nhất là khuôn miệng. Miệng bị hõm vào, khuôn mặt bị nhăn nheo, nhiều nếp nhăn, già nua. Ở trường hợp của bạn, mới mất răng 2 tháng thì có thể sẽ không cần phải ghép xương, vì xương chưa bị tiêu hõm. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến phòng khám nha khoa để được điều trị sớm nhất, tránh tình trạng để mất răng quá lâu sẽ dẫn đến tiêu xương hàm, gây khó khăn trong quá trình điều trị cấy ghép implant.

Cấy ghép implant ngăn ngừa tiêu xương triệt để

Trong tất cả các trường hợp bị tiêu xương, khi bạn ở bất kì một trường hợp nào, cũng đều phải ghép xương thì mới có thể thực hiện cấy ghép implant.

Cấy ghép implant - giải pháp phục hồi răng hiệu quả nhất

Chỉ có cấy ghép implant nha khoa mới bảo tồn được xương hàm, từ đó bảo tồn hình dáng của khuôn mặt. Vì xương hàm sẽ tiêu nhiều theo thời gian, nên việc thay thế răng mất bằng implant nha khoa càng sớm thì càng dễ thực hiện, tỉ lệ thành công cao, cũng như giữ được tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Hiện nay, với công nghệ cấy ghép implant tiên tiến kết hợp trang thiết bị hiện đại, vật liệu xương nhân tạo cao cấp, Nha khoa Sài Gòn B.H có đủ khả năng để ghép xương và thúc đẩy xương hàm phát triển tại vị trí cần thiết. Giải pháp cấy ghép implant không chỉ khắc phục việc tiêu xương mà còn giúp quá trình phục hồi chức năng và thẩm mỹ răng toàn diện.

Xem thêm: