Có khá nhiều bệnh nhân bị hô thì luôn có một tâm lý chung là không muốn tới các nha khoa để điều trị. Họ thường tìm hiểu những mẹo làm răng hết hô tại nhà mà điển hình là cách áp dụng tay đẩy răng. Ở lứa tuổi đang phát triển vượt bậc thì cách này có cho hiệu quả, tuy nhiên có trường hợp răng bị xô đẩy theo hướng khác ko như mong muốn. Còn ở độ tuổi trưởng thành thì mẹo là răng hết hô này hầu như không mấy hiệu quả.

rang ho o tre em

Răng mọc sai lệch, đặc biệt là răng bị hô thì ko thể điều trị được bằng bất cứ công nghệ thông thường nào. Mẹo làm răng hết hô tại nhà lại càng không thể khắc chế được sự chênh lệch này của răng, nhất là lúc nguyên nhân gây ra răng hô K phải do răng.

Bạn phải biết răng hô không chỉ có một kiểu, có thể hô do bản thân những cái răng mọc vênh chìa, cũng có thể hô do xương ở hàm đưa ra quá quy định, đôi lúc còn vừa hô vừa hô do răng & do cả hàm.

Muốn điều trị trường hợp này thì phải can thiệp vào vị trí và thế mọc của răng, ngay sau đó là can thiệp sâu để chỉnh lại xương ngay hàm. Răng thì có thể chỉnh bằng những khí cụ bên ngoài, nhưng với xương ở hàm thì chỉ có phẫu thuật mới tạo ra được hiệu quả.

Ngay cả khi Niềng răng, cũng cần dùng kỹ thuật thật bảo đảm mới có thể thể tạo ra được kết quả Chỉnh nha chất lượng nhất. Bạn cần mang mắc cài trên răng trong nhiều năm và duy trì 24/24h trong ngày theo lộ trình và tính toán kỹ lưỡng.

Đối với mẹo trị răng hô bằng cách dùng ngón tay đẩy răng thì sẽ không mang lại hiệu quả cao vì không thể duy trì được lực kéo liên tục, dài lâu và bền bỉ được. Hơn nữa, khi răng đã tồn tại cứng chắc trong xương hàm thì lực đẩy của ngón tay không đủ để làm răng di chuyển.

tre-mut-tay

Đối với trẻ em mút ngón tay dẫn đến việc bị vẩu là bởi thói quen này được các bé duy trì trong khoảng thời gian dài và khi răng nhú lên nên dễ có hiện tượng răng bị mọc sai lệch. Nếu trong thời điểm này bạn dùng ngón tay làm mẹo giúp răng bớt hô bằng cách đẩy răng thì còn có thể tác động được phần nào đến vị trí của răng nhưng phương pháp chữa răng hô tại nhà này rất không được các nha sĩ khuyến khích bởi hại nhiều hơn là có lợi.

Ngoài ra để biết thêm thông tin về vấn đề này bạn có thể đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn chi tiết nhất nhé!