Phương pháp cấy ghép implant là một giải pháp phục hình toàn diện với nhiều ưu điểm vượt trội so với nhiều phương pháp khác nhưng để có thể tồn tại vĩnh viễn và luôn ở trạng thái tốt nhất thì đòi hỏi bệnh nhân phải tuân thủ đúng các yêu cầu của bác sĩ đã hướng dẫn bạn và nên có chế độ vệ sinh răng và chăm sóc răng implant phải đúng cách nhất là khoản thời gian bạn vừa phục hình cấy ghép răng xong, lúc này răng implant vẫn chưa thể đứng vững hoàn toàn trên khung hàm và cần có một chế độ chăm sóc thích hợp để trụ implant mau chóng tích hợp vào xương hàm.

implant

cấy ghép implant

Làm gì trong vòng 7 ngày đầu sau khi cấy ghép implant?

Ngay sau phẫu thuật trong 24 giờ đầu tiên bạn nên dùng túi đá chườm lên vùng má tiếp xúc ới vùng cấy ghép implant để có thể giảm đau cho bạn, bạn nên thực hiện chứ 15 phút rùi nhưng tích cực thực hiện việc này trong hết 24 giờ đầu tiên sẽ rất tốt cho bạn. Sau đó, có thể xuất hiện những vết bầm nhưng chúng sẽ nhanh chóng biến mất sau vài ngày nên bạn không cần phải lo lắng về điều đó.

rang-khon

Chăm sóc răng implant

1. Trong quá trình điều trị phục hình bạn nên uống đủ thuốc bác sĩ đã kê. Tránh không được tự ý mua thuốc ngoài dùng thêm mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

2. Những ngày đầu răng implant vẫn còn yếu nên bạn chỉ được phép ăn những thức ăn mềm như cháo hoặc sữa.Nên nhai thích ăn bên phía không cấy ghép implant trong 1 khoản thời gian đầu.

3. Sau phẫu thuật 24 giờ đầu tiên, nên súc miệng với nước có pha một ít muối loãng, mỗi ngày 4-5 lần, mỗi lần 1 phút, ít nhất trong 2 tuần đầu để có thể diệt được phần nào vi khuẩn bên trong khoan miệng do thức ăn thừa xin ra.Nên vệ sinh miệng bằng bàn chải có lông mềm và mịn và kết hợp dùng chỉ nha khoa.

4. Cần ăn uống bồi dưỡng thêm các chất dinh dưỡng cho cơ thể để có thể nhanh chóng lành thương và giúp xương phát triển xung quanh trụ implant, tránh không được nhịn đói. Không dùng thức ăn, thức uống nóng hoặc lạnh.

5. Trong vòng 7 ngày đầu sau khi phẫu thuật cấy ghép không được dùng lưỡi đụng chạm vào nơi vết thương , không khạc nhổ liên tục.

6. Đọc kỹ và tuân thủ đúng những chỉ định trên đây sẽ giúp cho bạn đẩy nhanh quá trình lành thương sau phẫu thuật implant diễn ra nhanh và thuận lợi hơn để bạn có thể sở hữu 1 hàm răng đẹp và khả năng ăn nhai tốt nhất.

Xem thêm