Chị Nguyệt Nga (33 tuổi – Quận 7): “Chào bác sĩ, Trước đây do chăm sóc răng không tốt nên tôi đã bị sâu 1 răng cửa và đã nhổ bỏ răng này rồi giờ tôi muốn trồng răng sứ. Thì không biết trồng răng sứ bắc cầu có đau không thưa bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn giúp !” Trồng răng sứ bắc cầu có đau không là câu hỏi mà tương đối nhiều người quan tâm.

Bài viết sau dưới sự tư vấn của bác sĩ Đặng Hoàng Cương (Chuyên gia thẩm mỹ răng sứ tại Peace Dentistry) sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

I/ QUY TRÌNH BẮC CẦU RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO?

Để bắt đầu bác sĩ sẽ tiến hành mài hai răng bên cạnh những răng mất, sau đấy sử dụng hai răng được mài này để làm điểm tựa cho cầu răng sứ.

Phương pháp bắc cầu răng sứ thường được chỉ định cho tình trạng mất răng không còn chân răng, tuỳ vào vị trí và số lượng răng bị mất mà bác sĩ sẽ chỉ định cần phải trồng bao nhiêu răng sứ trên một cầu là phù hợp.

Ví dụ:

Mất một răng => phải trồng một cầu gồm ba răng sứ, răng bị mất ở giữa và hai răng 2 bên để làm điểm tựa cho cầu răng sứ

 Mất 2 răng liên tiếp => trồng 1 cầu gồm 4 răng sứ, răng bị mất ở giữa và hai răng hai bên răng bị mất để làm điểm tựa cho cầu răng sứ.

Tìm hiểu thêm: trồng răng cấm bao nhiêu tiền

II/ VẬY TRỒNG RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG ?

Với quy trình trồng răng sứ bắc cầu thường buộc phải trải qua công đoạn mài răng nên điều này khiến cho nhiều khách hàng lo âu không biết liệu làm cầu răng sứ có đau không.

Tuy nhiên việc trồng răng sứ bắc cầu không hề đáng sợ và đau như hầu hết chúng ta thường nghĩ, nếu được thực hiện đúng quy trình bác sĩ có chuyên môn cao và với sự hỗ trợ của những vật dụng nha khoa hiện đại.

Và trên thực tế, tại Peace Dentistry, hầu như không có người nào kêu ca về vấn đề đau hay ê buốt khi trồng răng sứ bắc cầu vì nhiều lý do:

+ Khi bắt đầu quy trình điều trị, các bạn sẽ được đánh giá sức khoẻ răng miệng tổng quát. Sau đó sẽ tiến hành làm sạch toàn bộ khoang miệng để loại bỏ các mảng bám, thức ăn thừa còn đọng lại ở kẽ răng nhằm loại trừ khả năng viêm nhiễm lúc mài răng.

+ Trước khi tiến hành mài răng để trồng răng sứ khách hàng sẽ được tiêm thuốc tê ngay tại vùng răng cần phải điều trị, lượng thuốc này đã được đong đếm tỉ mỉ đảm bảo trong suốt quá trình điều trị khách hàng sẽ hoàn toàn không cảm nhận được bất kỳ cảm giác đau hay khó chịu nào.

+ Và sau lúc về khách hàng còn được bác sĩ kê thêm toa thuốc giảm đau để đề phòng những trường hợp có men răng nhạy cảm lúc mài.

+ Thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ răng sứ có nhiều năm kinh nghiệm thì quy trình mài răng mới được bảo đảm an toàn, không đau đớn, mài răng với tỷ lệ vừa đủ, tránh lấn chiếm tuỷ răng, bảo toàn tối đa răng thật.

+ Với sự hỗ trợ của các trang thiết bị nha khoa tiên tiến như máy mài răng siêu âm còn giúp mang lại cảm giác vô cùng nhẹ nhàng, loại bỏ lượng men răng vừa đủ không gây lấn chiếm những răng kế cận và mô mềm.

(Mô phỏng trường hợp cấy 2 trụ Implant và cố định 3 răng sứ liên kết để khôi phục 3 răng cửa (**))

(Mô phỏng các bước trồng răng sứ bắc cầu cho răng cửa (**))

Tìm hiểu thêm: trồng răng implant có tốt không

III/ TRỒNG RĂNG SỨ CERCON HT GIÁ BAO NHIÊU?

Dưới đây, Các bạn có thể tìm hiểu thêm bảng giá của các loại răng sứ cao cấp có nguồn gốc từ Đức hoặc Mỹ, có chứng chỉ lưu hành quốc tế, bảo hành và truy xuất xác thực toàn cầu IDPI, thẻ bảo hành từ 7 – 15 năm tại Peace Dentistry.

Bảng giá Bọc răng sứ thẩm mỹ & Trồng răng sứ:

– Răng sứ sườn Kim loại (Đức): (BH 7 năm – IDPI) – Giá: 1.500.000vnđ
– Răng sứ Titanium (Đức): (BH 7 năm – IDPI) – Giá: 2.500.000vnđ
– Răng sứ Zirconia Zolid (Đức):(BH 10 năm – IDPI) – Giá: 5.500.000vnđ ưu đãi 20% còn 4.400.000vnđ
– Răng sứ Zirconia (Đức): (BH 10 năm – IDPI) – Giá: 4.500.000vnđ
– Răng sứ Cercon (Đức): (BH 10 năm – IDPI) – Giá: 5.500.000vnđ
– Răng sứ Cercon HT (Đức): (BH 10 năm – IDPI) – Giá: 6.200.000vnđ ưu đãi còn 5.500.000vnđ
– Răng sứ 3M Lava Plus (USA): (BH 15 năm – IDPI) – Giá: 6.200.000vnđ

Lưu ý:

– Hiện nay, trên thị trường đã ghi nhận rất nhiều trường hợp nha khoa kém chất lượng không uy tín, sử dụng Trụ implant và những loại răng sứ giá rẻ không rõ nguồn gốc nhưng vẫn lấy tên của các thương hiệu nổi tiếng. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của ngành nha khoa và trên hết là sức khoẻ răng miệng của các bạn. Khách hàng nên tìm được 1 nha khoa uy tín ở sài gòn để sử dụng dịch vụ?

– Tất cả các loại răng sứ trên đều là chính hãng và được bảo hành từ 7 – 15 năm bằng thẻ Bảo hành IDPI (thẻ bảo hành – truy xuất xác thực toàn cầu). Giá trên chỉ mang tính chất tham khảo để biết giá chính xác các bạn có thể liên hệ hotline: 09473.565.565 hoặc inbox fanpage Nha Khoa Peace: https://www.facebook.com/PeaceDentistry/

IV/ HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG TRỒNG RĂNG SỨ BẮC CẦU TẠI PEACE DENTISTRY

Trồng răng sứ phục hồi hai răng (**)

 Trồng răng sứ phục hồi 1 răng (**)

Xem thêm: hình ảnh khách hàng trồng răng sứ

KẾT LUẬN:

Bắc cầu răng sứ có đau hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng, uy tín nha khoa và trên hết là bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu về những công nghệ lúc trồng răng sứ thì mới được đảm bảo an toàn và loại trừ khả năng đau đớn khi trồng răng sứ.

Nếu thực hiện trồng răng sứ bắc cầu sai chỉ định hoặc sai kỹ thuật thì lúc trồng răng sứ bắc cầu sẽ dễ gây nên các biến chứng như:

+ Đau nhức ngay tại vùng răng vừa trồng răng sứ bắc cầu

+ Viêm nướu, sưng tấy mô mềm xung quanh vị trí trồng răng sứ do lắp sứ sai kỹ thuật gây cộm, cấn

+ Đau buốt răng, viêm tuỷ do mài răng quá sâu lấn chiếm tuỷ hoặc chữa tuỷ chưa triệt để

Chính vì thế chúng ta thay vì lo lắng trồng răng sứ có đau hay không thì chúng ta nên dành nhiều thời gian nghiên cứu, chọn cho mình nha khoa uy tín chất lượng sở hữu các bác sĩ đủ chuyên môn, nhiều kinh nghiệm thì sẽ đảm an toàn và ngăn ngừa tình trạng đau đớn lúc trồng răng sứ.