Cơn đau răng luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, cảm đau tê buốt kèm theo các cơn nhức đầu ê buốt khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi và cực kì khóa chịu. Làm gián đoạn mọi công việc sinh hoạt hằng ngày. Để điều trị các trường hợp này tùy vào bệnh lý của răng mà bác sĩ nha khoa có phương pháp điều trị cụ thể như nhổ và trồng răng lại. Vậy có cách nào trị và giảm đau răng hiệu quả hay không cùng tham khảo qua các thông tin sau đây.

rang-khon

Đầu tiên tìm hiểu nguyên nhân gây đau răng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng đau răng sau đây là các nguyên nhân hay gặp ở các bệnh nhân.

Sâu răng: Đây chính là nguyên nhân cơ bẩn dẫn đến đau răng, do quá trình ăn uống không vệ sinh sạch răn để thức ăn còn bám lạ chân răng lợi dụng thời cơ đấy các vi khuẩn tác dụng tạo ra các axit, axit làm mòn các mô răng và làm cho quá trình mất khoáng diễn ra nhanh hơn.

Viêm nướu, viêm nha chu: Trình trạng viêm nướu nguyên nhân do các vi khuẩn phát sinh trên các mảng bám gây nên làm cho nướu bị sưng nhức dần dần dẫn đến viêm nha chu.

Mọc răng khôn: Trình trạng đau nhức kéo dài do răng khôn mọc lên khiến các trình trạng đau nhức có khi dẫn đến sốt nhẹ.

Làm thế nào để hết đau răng và phòng ngừa tốt nhất

Nếu bạn gặp phải trình trạng sâu răng thì nên đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ có biện pháp chẩn đoán và điều trị tốt nhất. Nếu trường hợp răng bị sâu nhẹ có thể sử dụng biện pháp lấy vôi răng, nạo vét hoặc có thể bọc răng sứ. Nếu trường hợp quá nặng thường sẽ được sử dụng biện pháp nhổ răng và thay thế bằng răng giả với phương pháp trồng răng implant với chức năng thẩm mỹ y như răng thật.

dau-rang

Làm thế nào hết đau răng do viêm nướu

Sử dụng biện pháp lấy cao răng sẽ là phương án đầu tiên được tính đến. Với phương pháp này mục đích nhằm loại bỏ hoàn toàn ổ vi khuẩn lưu trú trên răng, khi cạo răng được làm sạch phần nướu răng bị viêm sẽ dần dần khôi phục. Nếu trường hợp quá nặng thì sẽ có hướng dẫn điều trị riêng của bác sĩ tại trung tâm nha khoa.

Phòng ngừa đau răng

Để tránh các trình trạng đau răng ngoài ý muốn và bảo vệ răng chắc khỏe bạn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên đúng cách. Tránh các tác động từ bên ngoài vào răng như ăn đồ ăn quá cứng hay các ngoại lực khác. Nên khám nha khoa định kì để bác sĩ theo dõi và có biện pháo điều trị kịp thời.

Nếu bạn có thắc mắc nào có thể đến các trung tâm nha khoa gần nhất để tham khảo thêm các thông tin và cách điều trị khi gặp phải chứng đau răng thường xuyên.

>> Xem thêm thông tin

Lợi ích sử dụng cấy răng implant

Phương pháp điều trị bệnh nha chu an toàn