Ngoài vấn đề làm răng trở nên bền chắc, đều đặn và thẩm mỹ nhất thì niềng răng cũng mang đến một số tác động đến khuôn mặt của bạn. Vậy những tác động đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến khuôn mặt của bạn, hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn BH kiểm chứng điều này nhé!

1. Lí do sau khi niềng răng làm khuôn mặt thay đổi

Đôi mắt, dáng mũi và khuôn miệng chính là những yếu tố quyết định đến thần thái của khuôn mặt. Mắt, mũi và miệng như thế nào thì khuôn mặt sẽ như thế ấy. Riêng khuôn miệng mang tính chi phối nhiều hơn cả đối với tướng mạo của khuôn mặt.

khi-nieng-rang-thi-khuon-mat-co-bi-thay-doi-gi-khong

Miệng rộng với xương hàm và khuôn răng rộng thì khuôn mặt có hàm và cằm rộng. Miệng đầy với hàm răng đều và vòm đúng tỷ lệ trên dưới thì khuôn mặt sẽ hài hòa và cân xứng. Miệng nhỏ, hóp do răng mọc chụm vào trong sẽ làm cho phần hàm cằm và khuôn mặt trở nên nhỏ hơn.

Do đó, khi niềng răng, độ rộng, độ khum và vòm hàm thay đổi thì toàn bộ khuôn mặt cũng có những đổi khác nếu so sánh tổng thể khuôn mặt trước và sau khi niềng.

2. Quá trình làm khuôn mặt thay đổi

Hầu hết những người niềng răng thì sau khi kết thúc điều trị, khuôn mặt đều có sự thay đổi nhất định khi hai hàm răng có sự ăn khớp với nhau. Phần dưới của khuôn mặt, cụ thể là phần hàm trông sẽ đầy đặn hơn, to hơn chút ít và hài hòa với phần trên của khuôn mặt hơn.

Sự thay đổi này thể hiện rõ nhất ở những người bị hô – móm, người có răng khểnh. Với trường hợp răng không đều, răng thưa thì sự thay đổi của khuôn mặt sau khi niềng răng là rất ít, hầu như không có, chỉ có sự khác biệt diễn ra ở khuôn miệng và nhận thấy rõ nhất khi giao tiếp.

dieu-tri-rang-vau-voi-nieng-rang-mac-cai-tien-tien-nhat

Đến với Nha Khoa Sài Gòn BH để đảm bảo hiệu quả của quá trình niềng răng

3. Sự thay đổi sau niềng răng phụ thuộc vào phương pháp áp dụng

Trường hợp răng không đều, hoặc răng hô – móm nhưng nếu áp dụng hai phương pháp khác nhau, hai kỹ thuật khác nhau sẽ cho hiệu quả khác nhau khiến cho sự thay đổi diện mạo cũng ở mức độ cụ thể.

Khi niềng răng bằng khay niềng độ khum của vòm hàm sẽ kém hơn khi niềng răng bằng mắc cài nên sự khác biệt của khuôn miệng sau khi niềng cũng không rõ rệt bằng.

Niềng răng mắc cài với kỹ thuật thông thường sẽ tạo sự thay đổi theo chiều hướng thẩm mỹ ít hoàn hảo hơn nếu áp dụng công nghệ hiện đại hơn.

Để khuôn mặt bạn có một sự thay đổi toàn diện và thẩm mỹ nhất thì bạn nên áp dụng một công nghệ niềng răng hiện đại. Hãy đến với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ chúng tôi tư vấn miễn phí cho các bạn và mang đến cho bạn những nhận định tốt nhất, những phương pháp niềng răng phù hợp nhất với bạn.