Sự ra đời của khay niềng invisalign đã làm thay đổi rất lớn trong ngành chỉnh nha hiện nay vì những hiệu quả mà nó gây lại. Để các bạn hiểu rõ hơn về khay niềng răng invisalign thì chúng tối sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi niềng răng invisalign để bạn có thể trở qua một ca niềng răng hiệu quả và thẩm mỹ nhất.

1. Cần thời gian làm quen

Khi mới mang khay niềng răng không mắc cài Invisalign, người niềng răng sẽ thấy hơi vướng víu, đôi khi vì lo lắng khay bị rơi mà không được tự nhiên và thoải mái trong khi mang.

Tuy nhiên, chỉ cần bạn làm quen với khay một thời gian là có thể thấy bình thường trở lại.

Khi niềng răng invisalign thì nên lưu ý những gì

2. Ảnh hưởng đến phát âm

Khay Invisalign làm bằng nhựa và liền khối với nhau nên khi đeo trên răng, người mang khay có thể sẽ gặp vấn đề với việc phát âm. Bạn sẽ cảm thấy việc phát âm khi nói không được chuẩn vì chưa thể điều khiển được khay niềng. Chỉ sau ít ngày, khi bạn đã “làm chủ” được khay Invisalign, việc phát âm sẽ trở lại bình thường.

3. Khó khăn hơn khi ăn nhai

Khay niềng sẽ khiến cho việc ăn nhai gặp khó khăn hơn bình thường. Do đó, cũng cần phải có thời gian mới có thể thích nghi được. Tuy nhiên, nếu thấy quá bất tiện, bạn vẫn có thể tự tháo khay trước khi ăn khi đã quen và biết cách tháo.

teeth with whitening tray

4. Gặp vấn đề với việc vệ sinh răng miệng

Nếu vẫn đeo khay thì bạn không thể chải răng được và cũng không thể làm sạch khay triệt để. Do đó, thường khi vệ sinh răng miệng sau khi ăn, bạn sẽ phải tháo khay niềng mới thực hiện được.

Những bất tiện này thực sự không nhiều và không quá lớn, bạn có thể làm quen hoặc khắc phục được không mất nhiều thời gian.

Điều quan trọng hơn là bạn phải tìm được địa chỉ niềng răng Invisalign ở đâu tốt và uy tín cũng như có trình độ giỏi, chuyên sâu. Đó mới chính là mấu chốt để ca niềng răng đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nếu với những thông tin trên bạn vẫn chưa có thể làm bạn hiểu được hết những lưu ý của khay niềng răng invisalign, thì có thể liên hệ về Nha khoa Sài Gòn BH để được tư vấn chi tiết hơn, đội ngũ bác sỹ hàng đầu về niềng răng sẽ tư vấn chi tiết tốt nhất cho các bạn.