Ai cũng biết chỉnh nha niềng răng sẽ có hàm răng đẹp hơn. Tuy nhiên, để có được một kết quả hoàn hảo thì bạn cần lưu ý đến những điều gì khi niềng răng? Hãy cùng tham khảo nhé!

Chỉnh nha niềng răng cần lưu ý đến những vấn đề gì?

1. Tìm một trung tâm niềng răng uy tín, chất lượng

Việc tìm một trung tâm nha khoa uy tín với những bác sĩ chỉnh nha giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm về chỉnh nha niềng răng là điều mà bạn cần lưu ý đầu tiên. Bởi vì việc chọn một trung tâm nha khoa uy tín đảm bảo quá trình niềng răng được an toàn, không xảy ra biến chứng và mang lại kết quả hoàn hảo hơn.

2. Chi phí niềng răng hết bao nhiêu?

Bạn cần biết chi phí niềng răng là bao nhiêu để có sự chuẩn bị hợp lý. Tuy nhiên, chi phí niềng răng thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nên để biết chính xác về chi phí niềng răng bạn cần phải đến phòng khám nha khoa.

3. Niềng răng trong bao lâu?

Niềng răng bao lây tùy thuộc vào kế hoạch điều trị của bạn. Thông thường thời gian niềng răng khoảng 12 – 24 tháng, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà thời gian có thể kéo dài hơn.

4. Chăm sóc răng như thế nào?

Việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng đối với những người niềng răng rất quan trọng. Bởi vì thức ăn rất dễ bám vào các mắc cài, dây thu và lo xo nếu không loại bỏ, làm sạch chúng thì nguy cơ mắc phải các bệnh về răng miệng như sau răng, viêm nướu,… là rất cao.

Vệ sinh răng miệng khi niềng răng

5. Niềng răng nên ăn gì?

Sau khi gắn những mắc cài lên răng thì bạn chỉ nên ăn những móm mềm như: các món luộc, cháo, soup, sữa,.. Tránh những thực phẩm cứng, giòn, dai, cần có một lực mạnh để cắn, vì chúng có thể làm hỏng niềng răng và làm bạn đau. Hạn chế các loại đường và tinh bột vì chúng dễ sinh ra các axit gây hại cho răng và các vấn đề về nướu răng. Đặc biệt tránh xa kẹo cao su và caramel vì không chỉ tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng nó còn khiến cho dây niềng dễ hư hỏng.

Với những lưu ý trên đây hi vọng bạn có những kiến thức để chăm sóc răng miệng khi niềng răng chỉnh nha

xem thêm:

>>> lợi ích của chỉnh nha niềng răng