Với những mắc cài và dây cung vướng víu sẽ gây cho bạn không ít khó khăn. Tuy nhiên, niềng răng có hôn được không còn phụ thuộc vào sự khéo léo của bạn. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm theo cách riêng của mình.

niềng răng có hôn được không

* Chọn thời điểm thích hợp

Khi niềng răng bạn vẫn có thể hôn một cách bình thường, nhưng cần lưu ý đến thời gian niềng răng. Trong những tháng đầu của quá trình chỉnh nha, răng bạn rất nhạy cảm, và nó đang tập làm quen với những mắc cài và dây cung, hơn nữa thời gian này răng, môi và lưỡi vẫn chưa thể phối hợp nhịp nhàng với nhau. Do đó, trong lúc này tốt nhất là không nên hôn. Chưa kể nếu hôn không đúng cách sẽ bị đau và sự lo lắng của người mang niềng cũng sẽ khiến nụ hôn không còn ngọt ngào nữa.

* Chậm rãi và nhẹ nhàng

Dù cho bạn đã quen với những mắc cài gắn trên răng thì việc hôn cũng sẽ gặp khó khăn. Do đó, để không ảnh hưởng đến những mắc cài và làm đau đối phương thì hãy hôn một cách chậm rãi và nhẹ nhàng.

* Chú ý đến chiếc lưỡi của bạn

Hãy chú ý đến động tác của lưỡi. Vì nếu cử động lưỡi nhiều sẽ ảnh hưởng đến các mắc cài, mà chính bạn cũng thấy không thoải mái.

* Những vật dụng hữu ích

Dùng son dưỡng môi để giúp cho môi mềm mại hơn, sáp nha khoa sẽ giúp bạn không có cảm giác vướng víu của những mắc cài và tránh làm lưỡi và môi bị tổn thương.

* Tạo cảm giác thoải mái

Cảm giác thoải mái là vấn đề quan trọng, không nên quá chú ý và lo lắng về vấn đề niềng răng cũng như không nên sợ làm ảnh hưởng đến mắc cài sẽ khiến sẽ khiến cho sự giao tiếp gần gũi của 2 bạn trở nên gượng gạo, thiếu tự nhiên. Nên tạo cho cả 2 một tâm lý tự nhiên, thoải mái để tận hưởng giây phút ngọt ngào nhất.

Hi vọng với những điều chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc thể hiện tình cảm của mình khi niềng răng.

Xem thêm

Lợi ích của việc chỉnh nha niềng răng