Có phải loại kẹo nào cũng gây sâu răng không? Loại kẹo nào tốt cho sức khỏe răng miệng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nào!

Kẹo nào tốt cho răng?

Kẹo nào tốt cho răng?

Bác sĩ nha khoa cho biết có một loại kẹo rất tốt cho sức khỏe răng miệng đó chính là chocolate. Chocolate có tác dụng chống sâu răng và hình thành các mảng bám trên răng. Hạt cocoa chứa rất nhiều tannins, polyphenols và flavonoids. Đây là 3 chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho răng miệng.

Ngoài 3 chất kể trên chocolate còn chứa hằng hà sa số các hợp chất chống oxy hóa khác. Các chất chống oxy hóa có trong chocolate đen được cho là cao gấp 4 lần so với trà xanh. Những loại vi khuẩn có “dây mơ rễ má” với bệnh nha chu cũng sẽ đi vào hệ tuần hoàn máu và sẽ “giở trò”, gây nên các bệnh về tim mạch.

Chính vì lẽ đó, ăn chocolate xem như một công ba bốn chuyện, vừa bảo vệ răng miệng, bảo vệ tim mạch, vừa tận hưởng khoái cảm trên chót lưỡi đầu môi…

Để hưởng lợi ích tối đa của chocolate, điều quan trọng cần nhớ là chocolate chứ không phải là… rau cải, chúng vẫn chứa đường và chất béo. Lý tưởng nhất là mỗi ngày chỉ dùng khoảng 28 g và nên chọn những loại có chứa từ 70 % trở lên thành phần cocoa.

Xem thêm: