Bạn đã chăm sóc răng miệng của mình đúng cách hay chưa? Dưới đây là 3 cách chăm sóc sức khỏe răng miệng mà các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên làm theo:

Đánh răng đúng cách

Không vệ sinh răng kỹ cho trẻ

Hầu như mọi người đều đánh răng không đúng cách, điều đó sẽ làm mòn men răng và tụt nướu. Vì vậy, hãy chải theo chuyển động tròn nhẹ nhàng để làm sạch nướu và răng. Bác sĩ nha khoa cho biết 2 phút là khoảng thời gian cần và đủ cho quá trình làm sạch răng.

Đừng quên vệ sinh lưỡi

vệ sinh lưỡi

Hầu hết vi khuẩn đều ẩn náu trên lưỡi vì lưỡi xốp, ẩm ướt và chứa nhiều đường, nơi vi khuẩn có thể ẩn nấp. Do đó, bạn đừng quên vệ sinh lưỡi của mình nhé. Bạn có thể sử dụng một chiếc cạo lưỡi. Hoặc bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng của bạn.

Luôn dùng chỉ nha khoa

2 Sai lầm khi dùng chỉ nha khoa gây tổn hại cho răng

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người dùng chỉ tơ nha khoa có thể sống lâu hơn so với người khác và những người mắc bệnh răng lợi có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành gấp đôi những người khác. Vì bệnh viêm nướu khiến vi khuẩn tiềm ẩn xâm nhập vào máu và gây tắc nghẽn các động mạch, và đây chính là nguyên nhân gây bệnh tim. Chính vì lẽ đó, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần mỗi ngày để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám cứng đầu trên răng nhé!

Xem thêm: