Niềng răng được xem là phương pháp nắn chỉnh và điều trị hô rất hiệu quả. Nhưng hô thì có nhiều dạng và nhiều kiểu hô khác nhau, liệu bị hô do xương hàm có niềng răng được không? Cùng tìm hiểu nhé!

có nên tẩy trắng răng bằng nguyên liệu tự nhiên

Hô do xương hàm có niềng răng được không?

Hô có biểu hiện là các răng cửa hàm trên đưa ra phía trước ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Nguyên nhân gây ra hô có thể là do di truyền hoặc do các thói quen xấu khi bé. Hô được chia làm 3 dạng: hô do xương hàm, hô do răng và hô do cả răng và xương hàm.

niềng răng có hôn được không

Mỗi dạng hô có một phương pháp điều trị riêng. Niềng răng là phương pháp điều trị hiệu quả cho những trường hợp hô mà nguyên nhân là do răng. Vì bản chất của niềng răng là sử dụng lực kéo để dịch chuyển các răng về đúng vị trí bạn mong muốn. Do đó, với những trường hợp bị hô do xương hàm thì niềng răng không phải là giải pháp điều trị một cách triệt để và hiệu quả.

Phương pháp điều trị tối ưu nhất cho những trường hợp bị hô do hàm là phẫu thuật, chỉ với 1 lần phẫu thuật duy nhát bạn có thể tạm biệt tình trạng hô, mang lại cho bạn hàm răng đẹp và một gương mặt cân đối hài hòa. Với những trường hợp hô do cả răng và xương hàm thì sẽ phả áp dụng cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật.

Để biết trường hợp hô của bạn điều trị bằng phương pháp nào mang lại hiệu quả cao nhất, hãy đến phòng khám nha khoa bác sĩ chỉnh nha sẽ thăm khám và chụp phim để xác định chính xác tình trạng của bạn, sau đó sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Xem thêm:

– Tự tin và thoải mái hơn với niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng hô hết bao nhiêu tiền?