Bạn có biết các mối nguy hiểm khôn lường khi tự tẩy trắng răng tại nhà là gì không? Hãy cùng mình tìm hiểu nào!

Hiểm họa khôn lường khi tự tẩy trắng răng tại nhà

Mối nguy hiểm khi tự tẩy trắng răng tại nhà

Hàm răng xám xịt khiến bạn thiếu tự tin trong khi giao tiếp. Bạn muốn hàm răng của mình trở nên trắng sáng nhưng lại ngại đến nha khoa vì chi phí điều trị của nó.

Biểu hiện ban đầu của việc tẩy trắng răng tại nhà là làm cho hàm răng của mình yếu đi và nhạy cảm hơn sau 1 tuần dùng thuốc. Nếu cứ tiếp tục và bỏ mặc những biểu hiện này thì bệnh sẽ càng ngày càng nặng hơn, nướu phồng rộp, không thể ăn uống được gì.

Răng nhạy cảm

Bạn có biết thành phần chủ yếu trong các chất làm trắng răng thông thường là chất Hydrogen peroxide dạng gel, hợp chất gây nhạy cảm nếu sử dụng quá thường xuyên với liều lượng nhiều hơn 6%. Trước đó, vào tháng 10/2012, Hội đồng EU khuyến cáo nồng độ này chỉ 0,1% và phải được hướng dẫn trực tiếp từ bác sĩ nha khoa.

Các chuyên gia nha khoa cho biết khi thực hiện đúng cách, biện pháp làm trắng răng rất đơn giản và an toàn để cải thiện thẩm mỹ của người bệnh. Tuy nhiên nếu không được kiểm soát và dùng sản phẩm không an toàn, nó sẽ hủy hoại men răng, nướu yếu dần và gây nhiễm trùng.

Tẩy trắng răng có làm tổn hại gì đến răng?

Tẩy trắng răng tại nhà với các sản phẩm thông thường sẽ khiến nướu và răng bị tổn thương. Một nghiên cứu gần đây cho thấy các sản phẩm làm trắng răng thông thường trên thị trường hiện nay khi đủ tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng. Chính vì lẽ đó, quá trình làm trắng răng nên được thực hiện tại phòng khám nha khoa uy tín bởi bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm: Tẩy trắng răng hiệu quả chỉ sau 1 giờ