Bạn bị mất chiếc răng hàm nhưng lại đang có nhu cầu thực hiện trồng răng hàm giả nhưng lại đang phân vân không biết hiện tại nên áp dụng giải pháp trồng răng hàm giả nào cho phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn. Thì hôm nay trung tâm nha khoa sài gòn b.h xin được chia sẻ đến cho bạn về giải pháp làm răng giả này cũng như chi phí khi thực hiện cụ thể như sau.

Bị mất răng hàm có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tuy nhiên khi bị mất răng hàm sẽ gây ra cho bạn nhiều khó khăn cũng như bất tiện trong sinh hoạt gặp nhiều biến chứng về sức khỏe răng miệng. Đặc biệt răng hàm là vị trí răng đảm nhiệm chính trong vai trò ăn nhai ghiền nát thức ăn chính vì thế khi bị mất răng hàm gây nhiều tác động đến việc ăn nhai. Chính vì thế khi bị mất răng hàm cần nên khắc phục càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng xấu khi mất răng.

1. Giải pháp nào khắc phục khi bị mất răng hàm

Khi bị mất răng hàm thì có duy nhất biện pháp trồng răng giả là có thể khắc phục được lại vị trí răng bị mất. Và hiện tại nha khoa có ba giải pháp trồng răng giả là cầu răng, hàm tháo lắp và implant chính vì thế cho nên để có thể khắc phục được chiếc răng hàm bị mất thì nên lựa chọn giải pháp nào trong 3 giải pháp trên để thực hiện?

Trồng răng hàm giả phải đảm bảo được khả năng ăn nhai, chịu được lực tác động mạnh, không gây các ảnh hưởng răng bên cạnh, bền chắc tồn tại lâu dài thì chỉ có duy nhất biện pháp trồng răng implant là có thể khắc phục được vấn đề trên mang lại cho bạn chiếc răng giả bền chắc hoàn hảo sử dụng.

Vậy áp dụng biện pháp cấy ghép implant cho răng hàm bị mất như thế nào?

Để có thể trồng răng hàm giả thay thế vị trí răng bị mất bằng implant trước tiên bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp hình CT3D để kiểm tra sức khỏe răng miệng tại vị trí răng bị mất có đủ điều kiện cắm trụ implant hay không. Sau khi hoàn thành bước thăm khám và tư vấn bác sĩ tiến hành gây tê tại vị trí cấy ghép và cắm trực tiếp trụ implant vào bên trong xương hàm, sau khi trụ implant và xương hàm tích hợp thành công bác sĩ tiến hành gắn mão răng sứ lên implant tạo thành chiếc răng hàm giả hoàn chỉnh về mọi mặt ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.

Với chiếc răng giả implant sẽ mang lại cho bạn chiếc răng hàm giả hoàn chỉnh về mọi mặt ăn nhai, thẩm mỹ, vệ sinh dễ dàng đặc biệt khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng. Chính vì thế giải pháp implant hiện đang là biện pháp làm răng giả tối ưu nhất hiện nay được khuyến khích áp dụng cho cac trường hợp và vị trí bị mất răng.

2. Giá trồng răng hàm bao nhiêu với implant

Với mức giá thực hiện trồng răng hàm bao nhiêu với implant sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau thì trong đó yếu tố ảnh hưởng lớn nhất chính là chất liệu trụ implant, mão răng sứ, sức khỏe răng miệng và số lượng răng cần phục hình.

Tuy nhiên so với các biện pháp trồng răng giả khác thì hiện tại implant chính là biện pháp làm răng giả có mức giá cao nhất hiện nay chính vì thế để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ trung tâm nha khoa sài gòn b.h để được bác sĩ tư vấn và lên bảng giá chi tiết cho bạn để nắm rõ khi thực hiện.