Độ tuổi có thể sử dụng phương pháp cấy ghép implant cũng khá đa dạng. Tuy nhiên, không phải độ tuổi nào cũng có thể dễ dàng thực hiện thành công ca cấy ghép implant. Cũng có một vài trường hợp không nên cấy ghép implant vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng thành công của ca phẫu thuật.

Chống chỉ định cấy ghép implant trong trường hợp

Phụ nữ mang thai: Vì trước khi cấy ghép implant nha khoa bạn phải chụp Xquang CT 3 chiều, trong quá trình làm gây tê, như vậy sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Nên các mẹ bầu đang có ý định cấy ghép implant thì hãy để sau khi sinh em bé một thời gian.

Độ tuổi nào cấy ghép implant là thích hợp nhất

Trẻ em dưới 18 tuổi: Nguyên nhân là do ở độ tuổi này, hệ thống xương hàm mặt đang phát triển và bình ổn nên việc cấy ghép sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

Nếu những bệnh nhân nào mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,… nhưng nếu bệnh nhân kiểm soát tốt và uống thuốc đều thì vẫn có thể cấy ghép implant

Ngoài những trường hợp trên thì tất cả bệnh nhân đều có thể cấy ghép implant. Đặc biệt cấy ghép implant rất cần thiết cho người cao tuổi, đây là độ tuổi cấy ghép implant là tốt nhất, vì một số lý do nào đó mà việc vệ sinh răng miệng của họ gặp nhiều khó khăn, dẫn đến viêm nha chu, rụng hết răng.

Những câu hỏi thường gặp trước và sau khi cấy ghép implant

Theo các chuyên gia nha khoa thì người cao tuổi sẽ rất phù hợp với phương pháp cấy ghép implant, bởi những hàm giả tháo lắp thường gây vướng víu trong miệng, chức năng ăn nhai không cao, giảm cảm giác ngon miệng khi ăn, gây trở ngại cho việc phát âm, các móc có thể làm hư các răng thật, xương sóng hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

Những giải thích cụ thể trên chắc chắn giúp bạn hiểu biết thêm về ưu điểm của  cấy ghép implant và độ tuổi nào cấy ghép implant tốt nhất. Phương pháp cấy ghép implant ra đời đã cải thiện được rất nhiều khuyết điểm giúp cho việc ăn nhai dễ dàng, thẩm mỹ cao y hệt răng thật.

Xem thêm

Cấy ghép implant có thể tồn tại trong bao lâu?