Bạn có biết do đâu mà hơi thở có mùi khó chịu không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về bệnh hôi miệng. Cùng tìm hiểu nào!

làm trắng răng tại nhà có hiệu quả hay không

Theo các chuyên gia nha khoa thì có đến hơn 80% số người được hỏi cho biết hơi thở của họ nặng mùi vào buổi sáng. Nguyên nhân là do các bệnh lý răng hay do vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc do thói quen ngủ ngáy.

Khô miệng

Bệnh khô miệng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mảng bám thức ăn và vi khuẩn tấn công gây mòn răng, vôi răng và là thủ phạm gây ra tình trạng hơi thở có mùi “rau mùi” khó chịu cho người đối diện.

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Đánh răng theo chiều ngang khiến răng bị tổn thương

Bạn có biết thói quen cham soc rang mieng đúng cách đóng vai trò quan trọng ngoài việc bảo vệ, làm sạch răng thì nó còn có tác dụng giúp hơi thở thơm tho nữa đấy. Thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu bia hay lười đánh răng trước khi đi ngủ cũng là thủ phạm khiến hơi thở của bạn có mùi khó chịu đấy.

Sức khỏe xấu có gây ra hôi miệng không?

Hơi thở có mùi hôi là dấu hiệu báo cho bạn biết cơ thể bạn không ổn đấy. Đó là dấu hiệu bạn đang mắc các bệnh như viêm họng, đau dạ dày, suy thận, viêm gan… Tốt nhất, bạn hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe để chấm dứt tình trạng này.

Bài viết cùng chủ đề: