Mặc dù cấy ghép implant là kỹ thuật trồng răng giả an toàn và hiệu quả tuy nhiên đối một số trường hợp không được thực hiện.Vậy trồng răng giả implant thành công thì cần những điều kiện gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua thông tin sau đây.

Trồng răng implant là giải pháp trồng răng giả sử dụng trụ implant cấy vào bên trong xương hàm nhằm thay thế chân răng bị mất. Trụ implant đóng vai trò là một chân răng cho nên răng giả implant khá bền chắc và an toàn.

>>> Xem thêm thông tin chi tiết về: Dịch vụ trồng răng giả implant tại nha khoa Bình An

1. Điều kiện cấy ghép răng implant cần những gì

Theo các chuyên gia để phục hình răng bằng giải pháp implant được an toàn và hiệu quả thì người cần cấy ghép implant phải đáp ứng được điều kiện sau:

+ Xương hàm đủ chắc khỏe: Xương hàm đóng vai trò quan trọng trong cấy ghép trụ implant, có chức năng nâng đỡ trụ implant chịu lực ăn nhai và kết hợp trụ implant giúp tụ implant bền chắc không lung lay cho nên khi thực hiện làm răng giả implant thì yếu tố xương hàm được quan tâm đầu tiên nếu không đủ điều kiện bác sĩ tiến hành ghép xương hàm để đủ điều kiện cho ca trồng răng implant thành công.

+ Mô nướu khỏe mạnh không bị viêm nhiễm: Mô và nướu bao quanh trụ implant cho nên không bị viêm nhiễm hay vấn đề gì để bao phủ và giúp trụ implant tích hợp bền chắc.

+ Bệnh nhân có tâm lý ổn định: Bệnh nhân có tâm lý vững và ổn định để có thể chăm sóc và kết hợp với bác sĩ thực hiện ca cấy ghép implant thành công.

+ Không mắc các bệnh lý tim mạch: Sức khỏe khách hàng cần ổn định không bị ảnh hưởng hay các bệnh lý về tim mạch nào để có thể sức khỏe ổn định khi thực hiện vì ca cấy ghép implant có sử dụng thuốc gây tê và tiểu phẩu rạch nướu cho nên sức khỏe đảm bảo.

+ Không mang thai: Đối với khách hàng đang trong giai đoạn mang thai bác sĩ khuyên không nên thực hiện tại vì ca trồng răng implant có tác động đến thuốc tê nên sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe thai nhi.

Điều trị và cách phòng ngừa sâu răng khi mang thai

2. Các lưu ý sau khi thực hiện cấy ghép implant

Sau khi thực hiện ghép trụ implant thành công thì vấn đề chăm sóc răng miệng khá quan trọng góp phần giúp trụ implant tích hợp thành công vào bên trong xương hàm như chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng, tránh sử dụng vật nhọn tác động vào, không hút thuốc các chất kích thích có hại cho răng đặc biệt bạn nên khám định kì theo chỉ định bác sĩ để bảo vệ và điều trị kịp thời các vấn đề răng miệng. Và tốt hơn bạn nên lựa chọn nha khoa implant uy tín để thực hiện giúp đảm bảo sự an toàn cho bạn.