Có rất nhiều câu hỏi khách hàng thắc mắc về dịch vụ tẩy trắng răng. Tẩy trắng răng là gì, ai phù hợp tẩy trắng răng, tẩy trắng răng có rủi ro gì không …. trong số đó điều gì bạn cần quan tâm.

tẩy trắng răng cần lưu ý điều gì

Ai có thể thực hiện tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng là một kĩ thuật nha khoa giúp răng trắng sáng và chỉ nên được thực hiện bởi một nha sĩ có chuyên môn. Bởi nếu tự làm trắng tại nhà sẽ không được đảm bảo an toàn. Một số thẩm mỹ viện có thực hiện dịch vụ tẩy trắng răng, điều này là hợp pháp nếu có mặt của chuyên gia nha khoa để đảm bảo an toàn.

Răng có trắng vĩnh viễn sau khi tẩy trắng không?

Mặc dù đã được tẩy trắng nhưng làm trắng răng không phải là vĩnh viễn. Nó chỉ có thể kéo dài từ vài tháng đến 3-4 năm hoặc ngắn hơn, điều này còn tuy thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của bạn như thế nào. Tác dụng làm trắng sẽ không kéo dài nếu bạn hút thuốc hoặc uống trà, rượu vang đỏ hay cà phê và các thực phẩm có màu mà có thể làm răng vàng ố trở lại.

Những rủi ro khi tự tẩy trắng răng tại nhà

Thường thì các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà không đủ có hiệu quả để răng trắng sáng hoàn hảo. Bên cạnh đó, nếu không biết cách sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng, hoặc sử dụng khi bị dị ứng, mẫn cảm với các thành phần của thuốc có thể gây phồng rộp, sưng đỏ ở nướu, nhạy cảm và ê buốt răng.

Tại phòng khám có những phương pháp tẩy trắng răng nào?

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy

tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy tuy được thực hiện tại nhà nhưng cũng cần có sự tư vấn hướng dẫn của bác sĩ. Trước tiên bạn sẽ lấy dấu răng để làm máng tẩy và các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để sử dụng nó với gel tẩy trắng. Sau đó, bạn sẽ tự thực hiện tại nhà, bạn thường xuyên đeo máng tẩy trong một thời gian nhất định khoảng hai tuần. Một số loại gel làm trắng được sử dụng trong 8 – 10 tiếng vì vậy có thể rút ngắn thời gian điều trị trong 7 – 10 ngày.

Tẩy trắng răng Brite Smile

Một loại hệ thống làm trắng răng mà nha sĩ có thể sử dụng đó là Brite Smile. Đây là công nghệ tẩy trắng răng bằng một thứ ánh sáng màu xanh được chiếu vào răng để kích hoạt làm trắng. Brite Smile làm trắng răng chỉ mất khoảng một giờ.

Tẩy trắng răng có rủi ro gì không?

Nếu tẩy trắng răng được thực hiện tại nha khoa sẽ đảm bảo an toàn cho bạn hơn bởi ở đây có sự dám sát của bác sĩ, cùng trang thiết bị hiện đại nên bạn sẽ được đảm bảo an toàn. Bác sĩ sẽ quy định liều lượng thuốc vừa đủ để có tác dụng hiệu quả mà không gây ảnh hưởng gì cho răng. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, răng bạn có thể bị ê buốt nhẹ do tác dụng của thuốc tẩy trắng trong 1-2 ngày nên bạn không nên lo lắng. Nếu bạn tự mua thuốc tẩy trắng răng và thực hiện tại nhà, nếu bạn sử dụng quá liều, hoặc thành phần trong các sản phẩm tẩy trắng có nồng độ hydrogen peroxide cao có thể làm răng bị ê buốt, nướu xưng đỏ và nghiêm trọng hơn men răng có thể bị mòn.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về tẩy trắng răng hãy liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn để biết chi tiết. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn để lựa chọn.

>>> Nếu răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng thì phải làm gì?